19 C
Haiphong
Thứ Năm, 8 Tháng Mười Hai, 2022

ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

ĐOÀN KẾT, ĐOÀN KẾT, ĐẠI ĐOÀN KẾT - THÀNH CÔNG, THÀNH CÔNG, ĐẠI THÀNH CÔNG
Trang chủHoạt động MTTQ thành phốXã Thụy Hương (huyện Kiến Thụy) Vận động hơn 400 hộ dân...

Xã Thụy Hương (huyện Kiến Thụy) Vận động hơn 400 hộ dân hiến đất mở rộng đường giao thông xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Thực hiện Kế hoạch số 88 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố về kiểm tra, đánh giá kết quả xây dựng 8 xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, chiều 20-7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phối hợp các tổ chức chính trị – xã hội và các ban, ngành liên quan làm việc với xã Thụy Hương (huyện Kiến Thụy).

Các đại biểu khảo sát thực tế tại tuyến đường qua địa bàn thôn Quế Lâm, xã Thụy Hương

Qua nghe báo cáo, ý kiến các đơn vị và kiểm tra thực tế tại một số tuyến đường qua địa bàn thôn Quế Lâm và Trà Phương (xã Thụy Hương), thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Đỗ Tràng Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố ghi nhận sự tích cực, chủ động của địa phương trong công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đồng chí cũng đề nghị huyện, xã phải xác định nhiệm vụ xây dựng xã NTM kiểu mẫu năm 2021 là trách nhiệm chính trị, cần sự quyết liệt, quyết tâm cao để tìm các giải pháp thực hiện cho được mục tiêu. Trong đó, làm tốt công tác tuyên truyền, nắm chắc tâm tư, nguyện vọng, tạo sự đồng tình, ủng hộ của người dân, nhất là trong thực hiện tiêu chí giao thông. Mặt khác, tiếp tục chú trọng duy trì, nâng cao các tiêu chí đã đạt được. Mục tiêu cao nhất trong xây dựng NTM kiểu mẫu là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, để người dân có việc làm, tăng thu nhập; địa phương cần tập trung phát triển kinh tế, nông nghiệp, nông thôn. Đồng chí cũng lưu ý cần sớm quan tâm hướng dẫn, điều chỉnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các hộ dân đã thực hiện hiến đất, bảo đảm quyền lợi cho người dân. Đối với các khó khăn, kiến nghị của địa phương, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố sẽ tổng hợp, báo cáo các ngành thành phố quan tâm tháo gỡ, hỗ trợ địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã NTM kiểu mẫu năm 2021 theo đúng tiến độ đề ra.

Đại diện huyện Kiến Thụy báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới tại Hội nghị

Theo UBND xã Thụy Hương, thực hiện xây dựng NTM kiểu mẫu, đến nay, địa phương hoàn thành 4 tuyến đường của giai đoạn 1 năm 2020.  Trong giai đoạn 2 năm 2021, địa phương triển khai 22 tuyến đường (19 tuyến đường trục và 3 tuyến ngõ xóm của 3 thôn). Hiện tại, có 15/22 tuyến đường trục chính và đường ngõ xóm của giai đoạn 2 được thi công. Các tuyến còn lại sau khi chi trả tiền đền bù cho các hộ dân sẽ tiến hành thi công đồng loạt, phấn đấu hoàn thành trong tháng 9-2021. Qua công tác tuyên truyền, vận động, đến nay, có 272 hộ hiến đất nông nghiệp và 147 hộ hiến đất thổ cư thực hiện các tuyến đường giao thông. Ngoài tiêu chí giao thông đang được địa phương tập trung hoàn thành, hiện tại, xã Thụy Hương còn 3 tiêu chí chưa hoàn thành theo bộ tiêu chí xây dựng xã NTM kiểu mẫu giai đoạn 2020-2025 là: tiêu chí về cơ sở vật chất văn hoá; tiêu chí về môi trường và tiêu chí về y tế./.

Nguyễn Nga

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img

BÀI ĐỌC NHIỀU

spot_img