Ngày 24/10/2023, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Lê Chân phối hợp với Trung tâm Chính trị quận tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2023 cho hơn 200 cán bộ Mặt trận quận. Tới dự và truyền đạt các nội dung có đồng chí Phạm Thị Liên – Giảng viên chính, Khoa Nhà nước và Pháp luật, Trường Chính trị Tô Hiệu Hải Phòng; đồng chí Bùi Thị Thu Phương – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và các đồng chí Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận.
Nội dung của lớp tập huấn tập trung vào các chuyên đề: Quán triệt, triển khai Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022 và Nghị định số 59/2023/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở; những điểm mới của Nghị định số 33/2023/NĐ-CP của Chính phủ quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố. Quán triệt các văn bản Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029.; triển khai công tác giám sát và phản biện xã hội theo Quyết định 217-QĐ/TW, Quyết định 218-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị.
Qua lớp tập huấn đã bổ sung, nâng cao kiến thức, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận từ quận đến cơ sở, đáp ứng yêu cầu tập hợp và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.
Việt Hà