Huyện Tiên Lãng trao kinh phí hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

0
172

Thực hiện các chương trình an sinh xã hội, những năm qua, MTTQ các cấp huyện Tiên Lãng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân hăng hái tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”. Trong đó, trọng tâm là xây, sửa nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ sinh kế để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Trong 2 ngày (26 và 27/10/2023), Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Tiên Lãng phối hợp với xã Cấp Tiến, Tiên Thắng tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo: Hộ bà Nhữ Thị Ngõ, Nguyễn Thị Rắng (xã Cấp Tiến) và hộ bà Ngô Thị Vớ (xã Tiên Thắng). Về dự có các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện: Nguyễn Thị Hồng Chiên, Trần Thành Tú và các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN 2 xã.

Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Tiên Lãng Nguyễn Thị Hồng Chiên trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho gia đình bà Ngô Thị Vớ

Bà Nhữ Thị Ngõ, bà Nguyễn Thị Rắng và bà Ngô Thị Vớ hiện tại đều đang sống một mình, thường xuyên ốm đau, hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn, thu nhập chủ yếu từ tiền bảo trợ xã hội. Các bà sống trong căn nhà xuống cấp, nhưng không đủ điều kiện để xây, sửa. Nhằm thực hiện mong mỏi, ước nguyện của các gia đình, được sự hỗ trợ kinh phí của thành phố, cấp uỷ, chính quyền, MTTQ các cấp và con cháu, anh em họ tộc đã chung tay, góp sức, giúp đỡ các gia đình xây dựng ngôi nhà mới khang trang, chắc chắn. Trong đó, gia đình bà Ngô Thị Vớ, bà Nguyễn Thị Rắng được nhận hỗ trợ 60 triệu đồng/căn từ nguồn Uỷ ban MTTQVN – Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” của thành phố Hải Phòng; gia đình bà Nhữ Thị Ngõ được hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn Cụm thi đua các thành phố trực thuộc trung ương. Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Tiên Lãng Trần Thành Tú trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho gia đình bà Nhữ Thị Ngõ

Ngôi nhà khang trang, ấm áp sẽ mang lại niềm vui lớn cho các gia đình, thể hiện sự chia sẻ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, giúp các gia đình vững tâm trước những biến đổi khắc nhiệt của thời tiết và thêm động lực vượt qua bệnh tật, sống vui vẻ bên con cháu.

Năm 2023, tổng số nhà đại đoàn kết được hỗ trợ xây, sửa trên địa bàn huyện Tiên Lãng là 30 nhà, trong đó từ nguồn Quỹ Vì người nghèo” thành phố là 28 căn nhà, trị giá 60 triệu đồng/căn; nguồn từ Cụm thi đua các thành phố trực thuộc Trung ương 2 căn, trị giá 50 triệu đồng/căn. Đó là động lực lớn để các gia đình tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc; góp phần xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn các xã.

Một số hình ảnh trao tặng kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết trên địa bàn huyện

Tất Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây