Huyện Tiên Lãng trao hỗ trợ giống vốn phát triển sản xuất, chăn nuôi  cho hộ nghèo năm 2022

0
394

Chiều 3/8, tại hội trường Khối Đoàn thể, Uỷ ban MTTQ Việt Nam, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” huyện tổ chức hội nghị trao hỗ trợ giống vốn phát triển sản xuất, chăn nuôi cho hộ nghèo năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Trung Dũng – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn cùng đại diện các hộ gia đình được nhận hỗ trợ giống vốn phát triển sản xuất, chăn nuôi.

 Tại hội nghị, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Hoàng Trung Dũng đã trao hỗ trợ kinh phí phát triển sản xuất, chăn nuôi cho 17 hộ nghèo trên địa bàn huyện. Trong đó có 14 hộ được nhận kinh phí (10 triệu đồng/hộ) từ “Qũy vì người nghèo” thành phố và 3 hộ (5 triệu đồng/hộ) nhận từ “Qũy vì người nghèo” huyện. Tổng kinh phí là 155 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Hoàng Trung Dũng chia sẻ khó khăn với các gia đình và mong muốn các gia đình sẽ sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí được hỗ trợ, tăng gia sản xuất, chăn nuôi, nâng cao thu nhập và sớm vươn lên thoát nghèo.

Đây là các hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc và sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” các cấp, góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân, thực hiện giảm nghèo bền vững trên địa bàn./.

HC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây