Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tiên Lãng tổng kết công tác năm 2020; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021

Chiều 14/01/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tiên Lãng tổ chức Kỳ họp thứ Năm tổng kết công tác Mặt trận năm 2020, triển khai chương trình phối hợp và thống nhất hành động, ký giao ước thi đua năm 2021. Về dự kỳ họp có bà Vũ Anh Thư –  Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; ông Ngô Ngọc Khánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng đại diện các phòng, ban, các đoàn thể chính trị – xã hội và 59 vị ủy viên Ủy ban MMTQ Việt Nam huyện khóa 23.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Hồng Chiên – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trình bày báo cáo tóm tắt kết quả công tác Mặt trận năm 2020, chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2021. Trong năm qua, MTTQ các cấp của huyện đã phối hợp nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và  phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. MTTQ từ huyện đến cơ sở đã phối nhợp với các tổ chức thành viên tập trung tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid – 19; tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025; kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm… MTTQ đã vận động nhân dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid – 19 với tổng số tiền 718 triệu đồng (cấp huyện), 1,7 tỷ đồng (cấp xã) và nhiều vật phẩm thiết yếu; vận động ủng hộ đồng bào miền Trung bị mưa lũ với tổng số tiền là 2,8 tỷ đồng. Đồng thời tổ chức lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện. Tổng số hộ gia đình được lấy ý kiến 33.905, đạt tỷ lệ 71,7% tổng số hộ.

Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Vũ Anh Thư phát biểu tại Kỳ họp

          Phát biểu tại kỳ họp, bà Vũ Anh Thư – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Ngô Ngọc Khánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao những thành tích đã đạt được của MTTQ huyện; đồng thời nêu lên những nhiệm vụ cần chú trọng trong thời gian tới, nhất là việc tặng quà Tết cho người nghèo và những người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid 19.  Đồng chí Hoàng Trung Dũng – Uỷ viên ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện đã tiếp thu ý kiến, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021 như: Chủ động triển khai và thực hiện nhiệm vụ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; thực hiện giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng chính quyền vững mạnh; nhân rộng các mô hình hiệu quả; chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu – 2021 cho nhân dân. Phối hợp, triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Huyện ủy và Kế hoạch của UBND huyện.

Lễ ký kết Giao ước thi đua giữa các xã, thị trấn về thực hiện công tác Mặt trận năm 2021

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 8 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2020. Đồng thời đã triển khai ký kết Giao ước thi đua giữa các xã, thị trấn về thực hiện công tác Mặt trận năm 2021./.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Ngô Ngọc Khánh trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2020

Nguyễn Thị Huyền

 

  • Tin mới đăng