Trao giải cho 3 tập thể và 33 tác phẩm xuất sắc trong Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2023

0
247

Sáng 28/7, Ban Tổ chức Cuộc thi viết chính luận thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết, trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2023.

 Dự Hội nghị có các đồng chí: Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo 35 thành phố; Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo 35 thành phố; cùng các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan.

Sau 4 tháng phát động, Ban Tổ chức nhận được gần 15.500 bài dự thi của các tác giả, nhóm tác giả. Theo đánh giá của Ban Giám khảo, đa số các tác phẩm bám sát chủ đề; có những tác phẩm được đầu tư nghiêm túc, công phu cả về nội dung, hình thức, thể hiện rõ tính thời sự, đề cập tới những vấn dư luận quan tâm. Một số tác phẩm đã đưa ra những giải pháp, định hướng tư tưởng, đề xuất việc làm cụ thể đối với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, củng cố và tăng niềm tin của Nhân dân với Đảng. Cuộc thi cũng thu hút nhiều đối tượng tham gia, từ các đoàn viên, thanh niên, giáo viên, nhà báo cho đến chiến sỹ lực lượng vũ trang, cán bộ công chức các cơ quan, đơn vị.  Đặc biệt, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 500 bài dự thi của các em học sinh THPT.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo 35 thành phố nhấn mạnh, thành công của Cuộc thi là nhờ công tác chỉ đạo quyết liệt, với nhiều cách làm sáng tạo các cấp ủy Đảng. Ban Chỉ đạo 35 các cấp cũng tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng của các cán bộ, đảng viên tại cơ sở góp phần nâng cao chất lượng cuộc thi. Công tác tổ chức được chuẩn bị chu đáo, hoạt động tuyên truyền hiệu quả, các bài thi gắn với nhiệm vụ trọng tâm tại địa phương, đơn vị.

3 tập thể và 33 tác phẩm xuất sắc được Ban Tổ chức trao giải.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị các địa phương, đơn vị tiếp tục thông tin, tuyên truyền, lan tỏa kết quả của Cuộc thi, tiếp tục quan tâm, bồi dưỡng, tạo điều kiện để lực lượng bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch ở cơ sở ngày càng hoạt động hiệu quả hơn. Cùng với đó, đổi mới công tác giáo dục, phổ biến lý luận chính trị và tuyên truyền các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức trao giải cho 3 tập thể và 33 tác phẩm xuất sắc, đồng thời lựa chọn 523 tác phẩm gửi tham gia Cuộc thi toàn quốc do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức.

Nhân dịp này, 14 tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố vì có thành tích xuất sắc trong tổ chức, triển khai cuộc thi./.

Phương Mai

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây