Tập đoàn Sao Đỏ và những ngôi nhà Đại đoàn kết

0
116

Ngày 23/11/2023, tại phường Hưng Đạo, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN quận Dương Kinh đã phối hợp với Tập đoàn Sao Đỏ tổ chức khánh thành 02 căn nhà cho gia đình bà Bùi Thị Trang, TDP Vọng Hải 1 và gia đình ông Phạm Văn Hà, TDP Phương Lung 1.

Bà Bùi Thị Trang, sinh năm 1988, thuộc hộ cận nghèo phường Hưng Đạo, chồng mất sớm, một mình nuôi 02 con nhỏ, cuộc sống rất khó khăn, hiện nay một cháu được Hội LHPN phường Hưng Đạo đỡ đầu hàng tháng. Được sự quan tâm, động viên của cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể địa phương, nhà hảo tâm, gia đình chị đã xây được căn nhà khang trang với diện tích 45m2 , trị giá 350 triệu đồng. Trong đó, Tập đoàn Sao Đỏ hỗ trợ 100 triệu, Đảng ủy-HĐND-UBND-MTTQ phường Hưng Đạo hỗ trợ 3 triệu; gia đình vay ngân hàng 50 triệu đồng. Ngôi nhà đã được khánh thành trong sự vui mừng, phấn khởi, xúc động của cả gia đình.

Ông Phạm Văn Hà, sinh năm 1932, là người cao tuổi đặc biệt khó khăn. Bản thân già yếu không còn khả năng lao động, cuộc sống chủ yếu phụ thuộc con cái chăm sóc. Ngôi nhà cũ ông sinh sống được xây dựng từ năm 1980, diện tích 40m2, xuống cấp trầm trọng, gia đình không có điều kiện xây, sửa. Qua khảo sát, Ủy ban MTTQ VN quận và Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường đã kết nối các nhà tài trợ ủng hộ: Tập đoàn Sao Đỏ hỗ trợ 100 triệu đồng; Hội trai Làng Phương Lung 10 triệu đồng; Đảng ủy-HĐND-UBND-MTTQ phường Hưng Đạo hỗ trợ 3 triệu đồng; gia đình, con cháu hỗ trợ 45 triệu đồng.

Trong năm 2023, Tập đoàn Sao Đỏ Hải Phòng đã hỗ trợ kinh phí xây dựng 7 căn nhà Đại đoàn kết trên địa bàn quận với số tiền 800 triệu đồng. Song song với hoạt động phát triển kinh doanh, Tập đoàn Sao Đỏ luôn đề cao trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Hàng năm, Tập đoàn Sao Đỏ đã hỗ trợ tặng quà Tết cho người nghèo và tích cực tham gia các hoạt động an sinh khác trên địa bàn quận Dương Kinh, qua đó, đã góp phần cải thiện đời sống của các hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn Hiền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây