Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới là nội dung cơ bản, hệ trọng, sống còn của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng

0
237

Chiều 27/7, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35 ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị khóa XII về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”.   Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị

Các đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 thành phố chủ trì Hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí: Vũ Trọng Hà, Vụ trưởng, Chánh Văn phòng, thành viên chuyên trách Ban Chỉ đạo 35 Trung ương; Phạm Văn Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Cao Xuân Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố. Các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo 35 thành phố; lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị, địa phương.

Đồng chí Đào Khánh Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành uỷ báo cáo tại Hội nghị.

5 năm qua, các cấp uỷ Đảng thành phố đã quán triệt sâu sắc mục tiêu, quan điểm “Bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch”, coi đó là nội dung cơ bản, hệ trọng, sống còn của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Được sự chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên của Ban Chỉ đạo 35 Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương cùng sự đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị thành phố, Ban Thường vụ Thành uỷ đã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai bài bản, toàn diện có hiệu quả, nhiều bước tiến mới, sáng tạo trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Các lực lượng, thành viên của Ban Chỉ đạo 35 các cấp ngày càng phát triển, chất lượng hoạt động được nâng cao; sự phối hợp, hiệp đồng của các đơn vị chủ công, các địa phương ngày càng chặt chẽ, đồng bộ và thống nhất hơn. Nhận thức, hành động của các cấp uỷ, chính quyền, đặc biệt là người đứng đầu, cán bộ, đảng viên và Nhân dân thành phố ngày càng được nâng cao, góp phần xây dựng được thế trận lòng dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh Nhân dân trên không gian mạng. Các cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các điểm sai trái, thù địch ngày càng được lan toả sâu rộng.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong thực hiện Nghị quyết 35. Đồng thời, khẳng định 5 năm qua, Hải Phòng đã triển khai có hiệu quả, đồng bộ nghị quyết với những kết quả quan trọng, những nét đổi mới, sáng tạo phù hợp với thực tiễn địa phương cũng như yêu cầu, đòi hỏi nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng chí Bí thư Thành ủy cho rằng, những thách thức, khó khăn và yêu cầu của thực tiễn trong tình hình mới đặt ra nhiều vấn đề đòi hỏi sự nỗ lực, quyết tâm và đổi mới rất lớn cho nhiệm vụ công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng với những giải pháp thiết thực và hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Vì vậy, đồng chí đề nghị đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền; tăng cường xử lý thông tin xấu độc trên internet và mạng xã hội; nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Chỉ đạo, đội ngũ Nhóm Chuyên gia, Tổ Thư ký và Nhóm Cộng tác viên các cấp theo hướng nòng cốt, tinh nhuệ, chuyên sâu. Cùng với đó, chủ động cung cấp thông tin về những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; chủ động cập nhật tình hình về những vấn đề bức xúc mà cán bộ, đảng viên và Nhân dân quan tâm. Qua đó, tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội.

Nhân dịp này, 12 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị Quyết số 35 ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị khóa XII về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố./.

Phương Mai, Ảnh: Đàm Thanh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây