Quận Ngô Quyền: Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQVN và biểu dương tập thể, cá nhân tiêu biểu

Sáng ngày 17/11/2020, Quận  ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ngô Quyền long trọng tổ chức Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc  thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020) và biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu. Tới dự có đồng chí: Nguyễn Thị Minh Phương – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Phạm Văn Hà – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Đinh Minh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Trịnh Quang Trường – Phó Bí thư  Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Các đồng chí Ủy viên BTV Quận ủy; Phó Chủ tịch HĐND, UBND quận; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, các đoàn thể chính trị – xã hội quận; các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam quận qua các thời kỳ; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam 12 phường; các tập thể, cá nhân tiêu biểu và cá nhân được nhận Kỷ niệm chương chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Cùng với chặng đường vẻ vang 90 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của MTTQ Việt Nam, trong những năm qua, hệ thống Mặt trận các cấp quận Ngô Quyền đã có nhiều đổi mới về nội dung, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, phối hợp hiệu quả với chính quyền các cấp; bám sát và tham gia có chiều sâu vào các nhiệm vụ chính trị của quận và các địa phương; chủ động tích cực đổi mới công tác giám sát và phản biện xã hội, tập trung vào những vấn đề thiết thực với đời sống Nhân dân. Phát huy vai trò nòng cốt trong trong triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, gắn với mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng, góp phần phát huy dân chủ, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. MTTQ và các tổ chức thành viên từ quận tới cơ sở đã huy động được đa dạng các nguồn lực trong Nhân dân thực hiện các chương trình mục tiêu lớn của thành phố. Trong đó từ năm 2014 đến nay, Quỹ “Ngày vì người nghèo” quận đã huy động được 4,6 tỷ đồng, hỗ trợ xây sửa 88 nhà “Đại Đoàn kết”. Đồng thời, từ năm 2018 đến nay, đã huy động xã hội hóa trên 8,7 tỷ đồng, nguyên vật liệu và sức dân để cải tạo 24,5 km ngõ trên địa bàn quận theo Nghị quyết 05 của HĐND thành phố. Phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, trong năm 2018, Ủy ban MTTQ quận đã chủ trì tuyên truyền, vận động kinh phí và hiện vật để cải tạo, chỉnh trang Khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ quận với tổng số tiền 7,2 tỷ đồng. Đặc biệt, nhờ sự vào cuộc tích cực của MTTQ và các tổ chức thành viên trong Tổ tuyên truyền từ quận đến cơ sở, công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án cải tạo chung cư cũ, xuống cấp nguy hiểm trên địa bàn quận đã nhận được sự đồng thuận cao của Nhân dân. Riêng chung cư Đồng Quốc Bình, từ khi triển khai đến nay đã vận động tuyên truyền di dời gần 900 hộ dân để bàn giao mặt bằng xây dựng chung cư mới, chỉ trong thời gian gần 2 tháng trước và sau Tết cổ truyền năm 2019 đã vận động trên 400 hộ dân tạm lánh, bàn giao mặt bằng khởi công chung cư HH1-HH2 Đồng Quốc Bình mà không phải tổ chức cưỡng chế. Cách thức tổ chức, triển khai giải phóng mặt bằng, vận động Nhân dân tạo sự đồng thuận thực hiện các dự án cải tạo chung cư cũ đã trở thành dấu ấn nhiệm kỳ của thành phố về việc cải thiện hoàn toàn điều kiện sống của người dân sống trong chung cư cũ nguy hiểm, một chủ trương lớn mà mấy chục năm qua chưa một đô thị lớn nào trên cả nước hiện thực hóa được.

Nhân dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” cho 33 cá nhân; 37 tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc được UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận biểu dương, khen thưởng./.

– Cao Cường –

 

  • Tin mới đăng