Quận Lê Chân quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của mưa, lũ, áp thấp nhiệt đới đã làm cho các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản; hàng trăm nghìn ngôi nhà bị nhấn chìm, hàng trăm nghìn ha hoa màu bị ngập úng, đã có trên 100 người chết và mất tích, nhiều nơi bị chia cắt, nhiều khu vực sạt lở, nhiều khu dân cư bị cô lập, hàng nghìn người lâm vào cảnh khó khăn, thiếu thốn đang rất cần sự giúp đỡ của đồng bào cả nước.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Kế hoạch vận động của thành phố, với tinh thần “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” nhằm chia sẻ cùng đồng bào miền Trung ruột thịt, chiều ngày 20/10/2020, Quận ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN quận Lê Chân tổ chức Hội nghị phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ. Tại Hội nghị đã nhận được sự hưởng ứng cao của toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức khối quận, phường, các đơn vị, doanh nghiệp, trường học và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận, với số tiền ủng hộ ban đầu được gần 60 triệu đồng. Đồng thời, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Quận ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN quận ủng hộ 1 ngày công trở lên với số tiền 500 triệu đồng.

Trong thời gian tới, quận sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, quyên góp ủng hộ, góp phần chung tay cùng thành phố giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả do mưa lũ trong thời gian sớm nhất./.

Hải Yến

  • Tin mới đăng