24 C
Haiphong
Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023

ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

ĐOÀN KẾT, ĐOÀN KẾT, ĐẠI ĐOÀN KẾT - THÀNH CÔNG, THÀNH CÔNG, ĐẠI THÀNH CÔNG
Trang chủCác cuộc vận động - Phong trào thi đuaPhát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022

Phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022

Hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo” và phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, sáng 12/10, UBND – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tổ chức Hội nghị phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022.

Các đại biểu dự hội nghị

Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Cao Xuân Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố. Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang thành phố; lãnh đạo một số doanh nghiệp, doanh nhân thành phố; đại diện các tổ chức thành viên Uỷ ban MTTQVN thành phố; đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQVN các huyện, quận.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN thành phố Cao Xuân Liên tiếp nhận ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp

Năm qua, thực hiện nhiệm vụ xóa nghèo, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn thành phố, với phương châm “công khai, minh bạch, hỗ trợ kịp thời, đúng mục đích, đúng đối tượng”, Uỷ ban MTTQVN thành phố – Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố đã triển khai nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả có sức lan tỏa lớn trong xã hội. Trong đó các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cơ sở hỗ trợ, “đỡ đầu” hộ nghèo xây, sửa nhà; hỗ trợ giống vốn phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, từng bước ổn định cuộc sống cho các gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn. Đồng thời vận động gia đình, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ các đối tượng yếu thế; hỗ trợ thu nhập hàng tháng, giúp đỡ giải quyết việc làm cho người nghèo… Từ tháng 10/2021 đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” thành phố đã vận động được trên 14, 24 tỷ đồng, từ đó có nguồn lực để thực hiện hỗ trợ người nghèo xây mới 194 căn nhà Đại đoàn kết với tổng kinh phí 11,57 tỷ đồng; trao quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần hơn1,6 tỷ đồng; hỗ trợ giống vốn giúp hộ nghèo phát triển sản xuất 1,098 tỷ đồng. Qua đó đã động viên, giúp đõ các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có co hội vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN thành phố Đỗ Tràng Thành tiếp nhận ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố Cao Xuân Liên cho biết, thành phố luôn chú trọng công tác chăm lo cho người nghèo, coi đó là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, cần được triển khai đồng bộ, liên tục, toàn diện, đa chiều, hạn chế tái nghèo. Cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể các cấp thành phố luôn quan tâm, huy động, bố trí nguồn lực, tạo điều kiện cho người nghèo, hộ nghèo dễ dàng tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản; quan tâm vận động doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ thu nhập hàng tháng, hỗ trợ sinh kế, giúp giải quyết việc làm cho người nghèo, thực hiện thành công nhiệm vụ xoá nghèo giai đoạn 2016-2020.

 Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN thành phố Cao Xuân Liên phát biểu tại hội nghị

Tuy nhiên, theo Nghị định số 07, ngày 27/01/2021 của Chính phủ quy định chuẩn nghèo đa chiều quốc gia giai đoạn 2021-2025, trên địa bàn thành phố tỷ lệ hộ nghèo hiện còn 1,4% (tương ứng 8.717 hộ), hộ cận nghèo là 2,34% (tương ứng 14.322 hộ), trong đó, có nhiều hộ nghèo sâu, rất khó khăn về nhà ở, không có sinh kế để vươn lên thoát nghèo. Tại hội nghị, đồng chí đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm, người Việt Nam ở nước ngoài, cùng các tầng lớp Nhân dân thành phố tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, để thành phố có thêm nguồn lực, chung tay cùng thành phố chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo, cận nghèo, vươn lên thoát nghèo, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo vào năm 2025.

Đồng thời đề nghị các cơ quan thông tin đại chúng, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên, tăng cường phối hợp tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân thực hiện tốt phong trào “Cả nước chung tay vì nghèo nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, góp phần thực hiện thành công chương trình giảm nghèo, tiến tới xóa nghèo bền vững.

Hưởng ứng lời kêu gọi, tại hội nghị, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp đã đăng ký ủng hộ với tổng số tiền trên 20 tỷ đồng. Đây là nguồn lực quan trọng để thành phố triển khai các chương trình an sinh xã hội trong thời gian tới.

TN

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img

BÀI ĐỌC NHIỀU

spot_img