24 C
Haiphong
Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023

ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

ĐOÀN KẾT, ĐOÀN KẾT, ĐẠI ĐOÀN KẾT - THÀNH CÔNG, THÀNH CÔNG, ĐẠI THÀNH CÔNG
Trang chủHoạt động MTTQ thành phốPhản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND...

Phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND thành phố

Sáng 10/11, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN thành phố tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND thành phố về chức danh, mức phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; mức hỗ trợ hàng tháng đối với người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn, tổ dân phố và kinh phí hoạt động của các tổ chức chính trị – xã hội ở cấp xã trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Đồng chí Đỗ Tràng Thành, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN thành phố chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thành uỷ; lãnh đạo sở Nội vụ, sở Tư pháp, sở Tài chính; các tổ chức chính trị – xã hội thành phố; một số thành viên Hội đồng tư vấn Dân chủ – Pháp luật, Kinh tế – Xã hội của Uỷ ban MTTQVN thành phố; đại biểu cấp uỷ, MTTQ một số xã, phường trên địa bàn thành phố.  Đại diện lãnh đạo sở Nội vụ trình bày Dự thảo Đề án tại Hội nghị

Theo Nghị định số 33/2023/NĐ-CP ngày 10/6/2023 của Chính phủ và các quy định hiện hành của Trung ương về chức danh, mức phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; mức hỗ trợ hàng tháng đối với người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn, tổ dân phố và kinh phí hoạt động của các tổ chức chính trị – xã hội ở cấp xã trên địa bàn thành phố Hải Phòng được thực hiện như sau:

Đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã: Loại 1 được khoán quỹ phụ cấp bằng 21,0 lần mức lương cơ sở; loại 2 được khoán quỹ phụ cấp bằng 18,0 lần mức lương cơ sở; loại 3 được khoán quỹ phụ cấp bằng 15,0 lần mức lương cơ sở.

Các đại biểu tham gia ý kiến tại Hội nghị

Đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố: Thôn có từ 350 hộ gia đình trở lên; tổ dân phố có từ 500 hộ gia đình trở lên; thôn, tổ dân phố thuộc đơn vị hành chính cấp xã trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự, ở khu vực biên giới, hải đảo được khoán quỹ phụ cấp bằng 6,0 lần mức lương cơ sở. Trường hợp thôn có từ 350 hộ gia đình trở lên chuyển thành tổ dân phố do thành lập đơn vị hành chính đô thị cấp xã thì được giữ mức khoán quỹ phụ cấp bằng 6,0 lần mức lương cơ sở; các thôn, tổ dân phố không thuộc quy định trên được khoán quỹ phụ cấp bằng 4,5 lần mức lương cơ sở.

Tại Hội nghị đã có 11 ý kiến phát biểu tham gia vào dự thảo Đề án. Các ý kiến phát biểu liên quan đến chức danh và phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách: Mức phụ cấp một số chức danh chưa đồng nhất giữa đơn vị hành chính cấp xã, phường và thị trấn; quan tâm bố trí chức danh Phó Chủ tịch MTTQ cấp xã theo Điều lệ MTTQVN khoá IX; tách các chức danh kiêm nhiệm (Văn phòng Đảng uỷ, tổ chức, tuyên giáo) để thuận lợi cho việc phân công thực hiện nhiệm vụ; đề xuất tăng mức phụ cấp cho Trưởng các chi hội, đoàn thể ở thôn, tổ dân phố.

Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN thành phố Đỗ Tràng Thành phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN thành phố Đỗ Tràng Thành trân trọng cám ơn những ý kiến đóng góp có tính phản biện, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu. Đồng thời đề nghị cơ quan chủ trì soạn thảo rà soát lại các nội dung đề án, tiếp thu các ý kiến, tổng hợp, bổ sung hoàn thiện dự thảo Nghị quyết của HĐND thành phố về chức danh, mức phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; mức hỗ trợ hàng tháng đối với người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn, tổ dân phố và kinh phí hoạt động của các tổ chức chính trị – xã hội ở cấp xã trên địa bàn thành phố Hải Phòng nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở.

TN

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img

BÀI ĐỌC NHIỀU

spot_img