MTTQ PHƯỜNG VẠN MỸ (QUẬN NGÔ QUYỀN): TỔ CHỨC KHÁNH THÀNH, BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ NGHÈO

Sáng ngày 16/5/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền tổ chức khánh thành, bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình cụ Trần Thị Nung, tại số nhà 3/182 Phương Lưu thuộc Tổ dân phố số 36. Đến dự có đồng chí Vũ Thị Kim Anh  – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận; Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam; các tổ chức chính trị – xã hội phường Vạn Mỹ.

Cụ Trần Thị Nung 103 tuổi, thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tuổi cao sức yếu, hiện cụ sống cùng người con gái duy nhất bị mù. Mọi sinh hoạt trong cuộc sống của cụ và con gái do người cháu ngoại chăm sóc, giúp đỡ. Ngôi nhà của cụ ở mái bị dột nát, tường bong tróc, hệ thống vệ sinh bị xuống cấp nghiêm trọng. Với sự hỗ trợ 20 triệu đồng của Quỹ “Vì người nghèo” quận và vận động xã hội hóa của phường, sau gần 1 tháng thi công, sửa chữa ngôi nhà với diện tích 25m2 của cụ đã được lợp mới tôn phần mái, trần và tường được ốp nhựa, hệ thống vệ sinh được nâng cấp với tổng kinh phí 25 triệu đồng.

Tại buổi Lễ khánh thành, MTTQ quận, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị – xã hội phường và Tổ dân phố đã trao tặng quà, động viên, chia sẻ niềm vui với gia đình cụ. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, là công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 của MTTQ phường. Đồng thời thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền, MTTQ quận và phường đối với các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận./. – Cao Cường

 

  • Tin mới đăng