14 C
Haiphong
Chủ Nhật, 3 Tháng Ba, 2024

ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

ĐOÀN KẾT, ĐOÀN KẾT, ĐẠI ĐOÀN KẾT - THÀNH CÔNG, THÀNH CÔNG, ĐẠI THÀNH CÔNG
Trang chủHoạt động MTTQ thành phốMít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2022 -...

Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2022 – Chỉ một trái đất

Hưởng ứng các hoạt động Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, sáng 4/6, tại Khu vực hồ Dư Hàng và hồ Lâm Tường quận Lê Chân, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và quận Lê Chân tổ chức Mít tinh, ra quân hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2022. Tới dự có các đồng chí: Đỗ Tràng Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Phạm Văn Thuấn, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Trần Thị Thu Hương, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Văn Phiệt, Chủ tịch UBND quận Lê Chân; Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hải Phòng.  Ngày Môi trường thế giới năm 2022 tại Việt Nam có chủ đề “Chỉ một trái đất” với mục đích tuyên truyền, vận động các cấp, ngành và toàn thể nhân dân cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu, hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Đây cũng là dịp để mọi người cùng nhau liên kết, tạo hiệu ứng và sức mạnh toàn dân, chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu vì sự phát triển bền vững của cộng đồng và đất nước.

Tại lễ mít tinh, Ủy ban MTTQVN quận Lê Chân phát động mô hình “Liên kết thực hiện thông, nạo hệ thống thoát nước đảm bảo vệ sinh môi trường” giữa Xí nghiệp thoát nước Lê Chân với UBND các phường trên địa bàn quận nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường và thoát nước trong mùa mưa bão.

Lễ ký kết mô hình “Liên kết thực hiện thông, nạo hệ thống thoát nước đảm bảo vệ sinh môi trường”

Phát biểu tại lễ mít tinh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đỗ Tràng Thành cho biết, theo đánh giá của tổ chức môi trường thế giới, Việt Nam nằm trong danh sách 10 quốc gia chịu tác động nặng nề nhất của ô nhiễm môi trường, biến đổi khí khậu. Những năm qua, Đảng, Nhà nước, Chính phủ cùng các tổ chức xã hội, tổ chức quốc tế và nhân dân đã có nhiều nỗ lực trong việc bảo vệ môi trường. Tại Hải Phòng, các hoạt động bảo vệ môi trường được các cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm triển khai thu hút sự tham gia các cấp, ngành, cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Nổi bật là mô hình “Ngày thứ bảy cùng dân” của quận Lê Chân được triển khai, duy trì đã trở thành sáng kiến hay, hữu ích, hiệu quả, là hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị văn minh, bảo vệ trái đất.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố Đỗ Tràng Thành phát biểu tại lễ mít tinh

Đồng chí đề nghị các cấp, ngành, các đoàn thể, các tổ chức tôn giáo, cộng đồng doanh nghiệp và người dân cần có những kế hoạch hành động cụ thể, thiết thực để chung tay bảo vệ môi trường: Hạn chế sử dụng túi nilon, trồng nhiều cây xanh, bỏ rác đúng nơi quy định, bảo vệ nguồn nước, tổ chức tốt ngày hội sống xanh, ngày hội tái chế, ra quân làm vệ sinh môi trường, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, giữ gìn vệ sinh tại cơ quan, đơn vị, trường học, bệnh viện, nơi ở gia đình sinh sống, nơi sinh hoạt cộng đồng; thường xuyên nạo vét kênh mương, cống rãnh… Đồng chí cũng nhấn mạnh, MTTQVN các cấp cam kết đồng hành cùng các cấp, ngành liên quan trong hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sự sống của tất cả chúng ta.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu, cán bộ, nhân dân các phường và Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường ra quân dọn vệ sinh môi trường Khu vực hồ Lâm Tường, hồ Dư Hàng.

TN

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img

BÀI ĐỌC NHIỀU

spot_img