Kỳ họp thứ Ba – Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ngô Quyền khóa XV, nhiệm kỳ 2019-2024

Chiều ngày 29/7/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ngô Quyền tổ chức kỳ họp thứ Ba, đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2020. Dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Phương – Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Ngô Duy Độ – Phó Ban Dân chủ & Pháp luật Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Đinh Thị Lương – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận. Cùng dự có lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam quận khóa XV.

6 tháng đầu năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và Quận uỷ Ngô Quyền triển khai và hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ chương trình công tác đề ra. MTTQ các cấp quận đã chủ động tập trung tuyên truyền phòng chống dịch bệnh; vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; huy động các nguồn lực để hỗ trợ giúp đỡ người nghèo. Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, toàn quận đã trao tặng quà cho 21,190 lượt đối tượng người có công, đối tượng xã hội và trẻ em với tổng kinh phí 18,328 tỷ đồng và 51 tấn gạo trong đó trích nguồn từ Quỹ vì người nghèo quận số tiền 168 triệu đồng; 13 phường đã tặng quà cho 3,113 lượt đối tượng với tổng số kinh phí 2,207,000 tỷ đồng. MTTQ các cấp quận đã xây dựng, ra mắt 6 mô hình mới; Triển khai  41 công trình, sản phẩm, mô hình hưởng ứng Đợt phát động thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp và chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11). Hỗ trợ các phường xây mới và sửa chữa 14 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo với tổng số tiền 220 triệu đồng trích nguồn từ Quỹ vì người nghèo quận.

Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, MTTQ quận đã phát động phong trào “Toàn dân chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19”; tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm túc quy định của Chính phủ về giãn cách xã hội, không tập trung đông người, đeo khẩu trang tại nơi công cộng… Toàn quận đã xã hội hóa ủng hộ với tổng kinh phí trị giá trên 5 tỷ đồng trong đó hệ thống Mặt trận quận và các tổ chức thành viên đã vận động, tiếp nhận hơn 2 tỷ đồng ủng hộ của các đơn vị, cá nhân, người hảo tâm và lương thực, vật phẩm y tế… Khen thưởng động viên kịp thời 6 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hoạt động giám sát, phản biện được duy trì; công tác phối hợp với chính quyền, các ngành địa phương được thực hiện có hiệu quả, đặc biệt là tổ chức thành công hội nghị tiếp xúc giữa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với cử tri quận Thông báo kết quả kỳ họp thứ 9 Quốc hội khoá XIV.

6 tháng đầu năm 2020, không có đơn thư kiến nghị, khiếu nại của công dân gửi về Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận. Hệ thống MTTQ các cấp quận đã tham gia đóng góp tích cực đối với công tác chuẩn bị, tổ chức thành công Đại hội cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận bổ khuyết các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm: Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, đoàn kết, tập hợp các tầng lớp nhân dân. Chỉ đạo toàn bộ hệ thống Mặt trận đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực; thi đua lập thành tích xuất sắc, hoàn thành các công trình, sự việc, mô hình chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Triển khai có hiệu quả các cuộc vận động. Tiếp tục triển khai chương trình, kế hoạch giám sát và phản biện xã hội 6 tháng cuối năm 2020. Chỉ đạo MTTQ các phường phối hợp tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với nhân dân của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền. Đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao năng lực hoạt động của Mặt trận các cấp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Kỳ họp đã tiến hành bổ sung thay thế 06 uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận khoá XV, nhiệm kỳ 2019-2024.

Nhân dịp này,  2 tập thể, 1 cá nhân được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao tặng Bằng khen do có thành tích xuất sắc trong Công tác Mặt trận năm 2019; 1 cá nhân, 1 tập thể  được UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố trao Bằng khen do có thành tích xuất sắc trong Đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024./.

Cao Cường

  • Tin mới đăng