Kiến Thuỵ: Tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 – 2023

0
152

Sáng ngày 31/5/2023, Ủy ban MTTQ huyện Kiến Thụy tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003-2023.Về dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Tràng Thành – Phó Chủ tịch UBMTTQ thành phố; Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư TT Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND – UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam, Trưởng ban Công tác Mặt trận các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, đồng chí Lương Thị Ngân – Chủ tịch UBMTTQVN huyện nhấn mạnh: Trong 20 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo của Thành ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thành phố, sự chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy, sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền, các tổ chức thành viên và các tầng lớp Nhân dân, khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện Kiến Thụy luôn phát huy mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do UBMTTQVN các cấp và các tổ chức chính trị – xã hội phát động và đã đạt được nhiều kết quả tích cực đáng ghi nhận. Việc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện đã tạo ra cơ sở vững chắc để tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần tạo đồng thuận xã hội trong xây dựng và phát triển địa phương như: xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng thiết chế văn hóa ở cơ sở; thực hiện nếp sống văn minh; xây dựng hạ tầng; thực hiện các hoạt động an sinh xã hội.

Phó Chủ tịch UBMTTQ thành phố Đỗ Tràng Thành phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Tràng Thành – Phó Chủ tịch UBMTTQ thành phố ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của MTTQ từ huyện đến cơ sở trong tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, các cấp UBMTTQVN huyện tiếp tục chủ động tham mưu với cấp uỷ, phối hợp chặt chẽ cùng chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy hơn nữa sự sáng tạo trong việc tập hợp, thu hút đoàn viên, hội viên và nhân dân để tổ chức thành công Ngày hội. Lồng ghép tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao, nhằm thu hút, tập hợp đông đảo mọi tầng lớp nhân dân hướng về Ngày hội. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Biểu dương, khen thưởng kịp thời những cá nhân tiêu biểu, các khu dân cư văn hoá, các mô hình hay, hữu ích để tạo sức lan tỏa trong Nhân dân, qua đó góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xây dựng huyện Kiến Thụy phát triển nhanh và bền vững.

Tại hội nghị, UBND thành phố đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân, UBMTTQVN thành phố tặng bằng khen cho 2 thể và 2 cá nhân, UBND huyện tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân,  UBMTTQVN huyện đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phối hợp triển khai tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003-2023.

Cũng tại hội nghị, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện, Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện đã trao kinh phí hỗ trợ xây mới 12 nhà và sửa 1 nhà đại đoàn kết (đợt 1 năm 2023) cho các xã, thị trấn và các tổ chức thành viên của Mặt trận, với tổng kinh phí 495 triệu đồng./.

Mạc Tuyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây