28 C
Haiphong
Chủ Nhật, 29 Tháng Năm, 2022

ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

ĐOÀN KẾT, ĐOÀN KẾT, ĐẠI ĐOÀN KẾT - THÀNH CÔNG, THÀNH CÔNG, ĐẠI THÀNH CÔNG
Trang chủHoạt động MTTQ thành phốKiến nghị những vấn đề xác đáng, giải quyết những vấn đề...

Kiến nghị những vấn đề xác đáng, giải quyết những vấn đề sát sườn

Sáng ngày 8/5, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 12 (khóa IX) nhằm cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân để gửi tới kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV.

Các đồng chí chủ trì Hội nghị

Chủ trì Hội nghị có ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam; các Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh, Ngô Sách Thực, Nguyễn Hữu Dũng, Phùng Khánh Tài.

Tham dự Hội nghị có bà Hà Thị Khiết, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Dân vận Trung ương, Phó Chủ tịch không chuyên trách UBTƯ MTTQ Việt Nam; các vị Ủy viên Trung ương Đảng: Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga; Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn, các vị Phó Chủ tịch không chuyên trách UBTƯ MTTQ Việt Nam, các cụ, các vị trong Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Hải Phòng

Dự hội nghị tại điểm cầu Hải Phòng có đồng chí Cao Xuân Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố cùng các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thành phố.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến nêu rõ, thực hiện quy định của Luật MTTQ Việt Nam và quy chế phối hợp giữa Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam với Ủy ban Thường vụ Quốc hội phiên khai mạc kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV dự kiến sẽ tổ chức 23/5, Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ có bản báo cáo trước Quốc hội tập hợp tổng hợp ý kiến của cử tri và nhân dân cả nước gửi đến kỳ họp của Quốc hội.

Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch theo hình thức vừa trực tiếp vừa trực tuyến nhằm góp ý thông qua dự thảo Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân và một số kiến nghị của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam để gửi tới kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến trân trọng đề nghị các cụ các vị, các đồng chí phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ đóng góp nhiều ý kiến xác đáng để có được một bản báo cáo thể hiện sâu sắc tâm tư nguyện vọng của cử tri và nhân dân. Cùng với đó Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ có ý kiến gửi tới Quốc hội, Chính phủ và các bộ ngành cơ quan chức năng xem xét giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra trong đời sống của người dân.

Theo Chủ tịch Đỗ Văn Chiến đây là một báo cáo rất quan trọng trước Quốc hội đòi hỏi có tính chiến đấu cao, tính xây dựng, rất thẳng thắn nhưng cũng phải mềm dẻo toàn diện nêu cả những mặt tốt, những điểm còn băn khoăn trăn trở, lo lắng. Do vậy việc nâng cao chất lượng của báo cáo, cũng là dịp để nâng cao vị thế, uy tín của MTTQ Việt Nam.

Theo dự thảo Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV, cử tri và nhân dân bày tỏ sự tin tưởng vào quyết tâm của Đảng và Nhà nước đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực “không ngừng, không nghỉ, không có vùng cấm”.

Bên cạnh những kết quả quan trọng đã đạt được, cử tri và nhân dân còn trăn trở, băn khoăn, lo lắng về nhiều vấn đề.

Sau một buổi sáng làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị lần thứ 12 của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam khoá IX nhằm cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân để gửi tới kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV đã khép lại. Các đại biểu tại hội nghị đã thống nhất biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến trân trọng ghi nhận những ý kiến trách nhiệm, tâm huyết, xây dựng của các đại biểu đã đóng góp vào dự thảo báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân để gửi tới kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến khẳng định Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ chỉ đạo tiếp thu tối đa các ý kiến để hoàn thiện báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân và một số kiến nghị của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam để gửi tới kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV; đồng thời hy vọng bản báo cáo của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ sẽ nhận được sự đồng tình ủng hộ của cử tri và nhân dân qua đó nâng cao vị thế, uy tín của Mặt trận, để hoạt động của MTTQ Việt Nam ngày càng đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Phải đề cao hơn nữa trách nhiệm đầu tư trí tuệ, tập trung cho báo cáo này để làm sao thể hiện được đúng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và cử tri cả nước, kiến nghị những vấn đề xác đáng, giải quyết những vấn đề sát sườn liên quan đến quyền lợi của nhân dân” Chủ tịch Đỗ Văn Chiến đề nghị.

Thông tin về tình hình đất nước, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến nêu rõ, tình hình kinh tế xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực, kinh tế vĩ mô duy trì ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được đảm bảo. CPI bình quân 4 tháng là 2,64% so với cùng kỳ, thu ngân sách nhà nước ước đạt 45,7% dự toán, tăng 13,3% so với năm trước…

“Điều đó cho thấy niềm tin và triển vọng của kinh tế vĩ mô và phát triển kinh tế của Việt Nam rất tích cực và được các tổ chức quốc tế đánh giá rất cao. Kinh tế phát triển, tình hình an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội ổn định, quốc phòng an ninh được đảm bảo, công tác xây dựng Đảng, chính quyền có những chuyển biến tích cực. Lòng dân đang rất phấn chấn”, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến chia sẻ.

Bày tỏ kỳ vọng năm 2022 đất nước ta sẽ gặt hái được nhiều thành công mới, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến khẳng định, với vai trò hoạt động của MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị – xã hội sẽ góp công góp sức cùng với toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đưa đất nước ta phục hồi, phát triển nhanh bền vững sau đại dịch Covid-19, cải thiện đời sống nhân dân.

Theo daidoanket.vn

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img

BÀI ĐỌC NHIỀU

spot_img