Khối MTTQ và các đoàn thể quận Lê Chân xây dựng mô hình Cơ quan: “ Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn – Văn minh”

Chiều ngày 12/5/2020, Ủy ban MTTQVN  và các đoàn thể CT-XH quận Lê Chân tổ chức ra mắt mô hình Cơ quan: “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn  – Văn minh”. Tới dự có các đồng chí Hoàng Đình Long – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố; Bùi Thị Thu Phương – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN, Trưởng ban Dân vận Quận ủy.

Trụ sở cơ quan khối MTTQ và các đoàn thể quận Lê Chân vừa được xây dựng 5 tầng có diện tích xây dựng 316 m2, trên tổng diện tích đất 630 m2, gồm 22 phòng làm việc, 1 hội trường 70 chỗ, 1 phòng họp 45 m2 và 1 phòng họp 34 m2 với tổng kinh phí xây dựng gần 20 tỷ đồng. Sau 8 tháng thi công (từ ngày 27/8/2019 đến ngày 27/4/2020) đã đưa vào sử dụng, đáp ứng yêu cầu làm việc hiện nay.

Khối MTTQ và các đoàn thể quận gồm có MTTQ, 4 tổ chức đoàn thể chính trị và 7 tổ chức xã hội, xã hội nghề nghiệp. Tổng số cán bộ, người lao động trong khối là 27 người.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng thành phố Hải Phòng Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn – Văn minh” và phong trào xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa. Với ý tưởng xây dựng mô hình cơ quan “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn – Văn minh”, thân thiện với môi trường, Khối MTTQ và các đoàn thể quận đã phát động trồng cây xanh, cây bóng mát, cây cảnh hài hòa, phù hợp với tổng thể kiến trúc của cơ quan; cây cảnh, hoa trong các chậu, các lẵng được đặt treo tại những vị trí thích hợp trong khuôn viên cơ quan; trang trí các bức tranh tường tại hành lang các phòng làm việc, cầu thang các tầng;  Sắp đặt các dụng cụ giữ gìn vệ sinh môi trường trụ sở; phòng làm việc sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp trước, trong và sau khi kết thúc ngày làm việc; Xây dựng nội quy giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ; Cán bộ, công chức, người lao động đến cơ quan làm việc trang phục gọn gàng, lịch sự, phù hợp với công sở. Thực hành tiết kiệm trong việc sử dụng điện, nước. Không thực hiện các hành vi mê tín dị đoan tại công sở.

Đây là mô hình chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2020), 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) và chào mừng Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 được xây dựng từ nguồn xã hội hóa nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức trong xây dựng cơ quan đạt tiêu chí “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn – Văn minh”./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  • Tin mới đăng