Huyện Kiến Thụy: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về biển đảo trong giai đoạn cách mạng hiện nay

Thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội huyện đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủytriển khai công tác tuyên truyền biển đảo trên địa bàn huyện Kiến Thụy đã có những tiến bộ tích cực và hiệu quả.
Dưới sự chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các cấp, các ngành, công tác tuyên truyền biển đảo đã được Kiến Thụy triển khai có chất lượng, hiệu quả theo kế hoạch và sát với đặc điểm, tình hình và yêu cầu nhiệm vụ. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân cũng như Ban Tuyên giáo huyện ủy Kiến Thụy thường xuyên chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, ban ngành, đoàn thể các xã, thị trấn, chủ động tổ chức các hoạt động tuyên truyền với nhiều nét mới, sáng tạo, hiệu quả, thông tin chính xác, kịp thời, định hướng tư tưởng, phát huy thế mạnh của các phương tiện thông tin đại chúng, làm chuyển biến nhận thức, trách nhiệm và tạo phong trào chính trị sâu rộng hướng về biển, đảo của Tổ quốc. Câu lạc bộ Hưu trí của huyện và Câu lạc bộ Thông tin thời sự của 18 xã, thị trấn đã thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền biển đảo, lồng ghép với các kì sinh hoạt chuyên đề. Đặc biệt tăng cường tuyên truyền đối với các xã vùng ven biển như Đoàn Xá, Đại Hợp, Tân Trào. Các hoạt động tuyên truyền chủ yếu giới thiệu các văn bản Luật và những thông tin pháp lý, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng biển của Việt Nam theo Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 và Luật Biển Việt Nam năm 2012, đồng thời phản ánh sinh động các hoạt động bảo vệ chủ quyền, đời sống của quân và dân các huyện đảo Trường Sa, Bạch Long Vỹ , Nhà giàn DK1…, góp phần quan trọng nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trước yêu cầu xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ “Quỹ vì Trường Sa thân yêu”, Ủy ban Nhân dân huyện Kiến Thụy đã phát động rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân toàn huyện. Sau 1 tháng phát động, toàn huyện đã có 47 cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, các xã, thị trấn và các trường học trên địa bàn hưởng ứng tích cực. Với tổng số tiền đạt hơn 400 triệu đồng, tăng 400% so với dự kiến ban đầu. Số tiền này được chuyển về Quỹ vì Trường Sa thân yêu của thành phố, theo đúng tinh thần chỉ đạo. Trong dịp này, Ủy ban Nhân dân huyện và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cùng các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan, các nhà hảo tâm, đến thăm tặng quà 11 gia đình có người thân đóng quân tại đảo Trường Sa, với tổng số quà và tiền trị giá hơn 50 triệu đồng. Tiêu biểu là Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn Lao động huyện và Hội Nông dân huyện.

Thời gian từ nay đến cuối năm 2014 này, huyện Kiến Thụy xác định rõ trách nhiệm tuyên truyền về biển đảo là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Bởi tình hình chính trị trong nước và khu vực cũng như các nước trên thế giới đang có những diễn biến hết sức phức tạp, đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như mỗi công dân cần có tư tưởng, chính trị và quan điểm lập trường vững vàng trước những diễn biến hoặc thông tin nhiều chiều. Tuyên truyền là biện pháp tốt nhất giúp mỗi người dân Kiến Thụy nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm công dân, trước những sự kiện đó để bảo vệ đảng, chính quyền và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Chính vì các lí do đó nên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức đoàn thể huyện Kiến Thụy tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện tốt công tác tuyên truyền biển, đảo, đẩy mạnh công tác phối hợp truyền thông bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền miệng, tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng, chú trọng công tác dân vận, chính sách, kết hợp giữa tuyên truyền biển đảo với các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, các cuộc thi tìm hiểu về biển đảo, nhằm nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về vai trò, vị trí chiến lược biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, huyện Kiến Thụy đang phát động tinh thần thi đua yêu nước, ý chí tự lực, tự cường trong mọi tầng lớp quần chúng nhân dân, nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc./.

Linh Duyên

  • Tin mới đăng