Hồng Bàng: Khánh thành công viên cây xanh Lạc Hồng Công trình MTTQVN và các đoàn thể chính trị xã hội quận làm chủ đầu tư

 Hưởng ứng chủ trương của Thành phố về việc xây dựng mỗi phường một công viên cây xanh. Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Quận ủy về việc giao cho MTTQVN và các tổ chức chính trị – xã hội quận  làm chủ đầu tư, thực hiện công tác xã hội hóa  xây dựng Công viên cây xanh tại phường Sở Dầu.

Ủy ban MTTQ – Hội LHPN- Hội CCB – Liên đoàn Lao động – Quận đoàn Hồng Bàng đã thống nhất và ban hành Kế hoạch số 01/KH-LN ngày 23/4/2021 về xây dựng Công trình Công viên cây xanh tại khu nhà 187 lô, khu đô thị 2A phường Sở Dầu. Đây là công trình chào mừng thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập quận Hồng Bàng (05/7/1961-05/7/2021) và Đại hội Đại biểu Phụ nữ quận lần thứ 19, nhiệm kỳ 2021-2026.

Với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương, trong thời điểm vừa thực hiện các bước quy trình chuẩn bị công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Co vid 19,  MTTQ và các đoàn thể quận đã tích cực phối hợp với Ủy ban nhân dân quận, đơn vị thi công xây dựng các phương án thiết kế, dự toán kinh phí xây dựng công trình, tranh thủ ý kiến chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ Quận ủy về phương án triển khai; tranh thủ vận động kinh phí từ nguồn xã hội hóa. Ngày 05/6/2021, công  trình đã được khởi công xây dựng với tổng diện tích 1.388 m2 gồm các hạng mục: San lấp, dọn cỏ, cải tạo mặt bằng; xây dựng sân đường, cải tạo vỉa hè, cột điện chiếu sáng, hệ thống tủ điện, sân cầu lông và trồng các loại cây xanh phù hợp với quy hoạch, khí hậu như cây Mộc miên hoa đỏ, sala, hoa ban, osaka, sấu, xà cừ…tạo điểm nhấn trong không gian xanh. Tổng kinh phí công trình là hơn 650 triệu đồng. Chỉ  trong vòng 20 ngày thi công, công trình đã được hoàn thiện và tổ chức khánh thành vào ngày 22/6/2021 với sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo Quận, lãnh đạo phường và nhân dân địa phương.

Việc triển khai xây dựng Công viên cây xanh Lạc Hồng tại khu nhà ở 187 lô – Khu đô thị 2A phường Sở Dầu một lần nữa khẳng định tính đúng đắn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, phát huy sức mạnh đoàn kết của MTTQ và các đoàn thể quận trong việc chung tay xây dựng, phát triển đô thị quận Hồng Bàng.

Thu Hồng