Hải An: Xử phạt các trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

Chiều 6/8/2020, phường Thành Tô, quận Hải An tổ chức ra quân thực hiện Công văn số 4931/UBND-VX ngày 5/8/2020 của UBND thành phố về việc tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. Cụ thể theo quy định yêu cầu từ 0h00’ ngày 6/8/2020  xử phạt vi phạm hành chính đối với những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Triển khai văn bản chỉ đạo của UBND thành phố về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo quy định, Ban chỉ đạo Phường Thành Tô đã đi thực tế để kiểm tra, nhắc nhở người dân phải đeo khẩu trang khi ra đường; tuyên truyền đến người dân để đảm bảo 100% người dân thực hiện. Đa phần người dân đã nắm rõ được tình hình mới của dịch bệnh nên luôn ý thức đảm bảo an toàn cho mình và đã có ý thức hơn trong việc đeo khẩu trang khi ra đường.

Kiểm tra tại khu vực chợ Đằng Hải và chợ Cát Bi, nơi tập trung đông người qua lại, có nhiều người dân không đeo khẩu trang khi ra đường đã được lực lượng chức năng nhắc nhở, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19, một số trường hợp đã bị xử phạt từ 100.000 đến 300.000 đồng.

Trong quá trình xử phạt, cán bộ phường cũng đồng thời nhắc nhở, phổ biến, tuyên truyền người dân phải đeo khẩu trang khi ra đường, tại nơi công cộng để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch. Các trường hợp không đeo khẩu trang đều được tặng khẩu trang./.

Anh Ngọc

  • Tin mới đăng