Hải An: Khánh thành nhà Đại đoàn kết chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025

Thực hiện kế hoạch xây, sửa nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, sáng ngày 08/5/2020, Ủy ban MTTQVN quận Hải An phối hợp với Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN phường Đằng Lâm tổ chức khánh thành nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo Khoa Kim Thường tại Tổ dân phố Trung Hành 5. Dự buổi lễ khánh thành có đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thành phố, Ủy ban MTTQVN quận và các Ban, ngành, đoàn thể quận cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể của phường Đằng Lâm, cấp ủy, tổ dân phố Trung Hành 5 và đại diện dòng họ.

Ông Khoa Kim Thường là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Gia đình ông Thường có 3 nhân khẩu, vợ ông không may mắc bệnh hiểm nghèo mất năm 2014, bản thân ông lao động tự do kiếm sống nuôi 2 con ăn học. Ngôi nhà gia đình ông sống hiện đã xuống cấp nghiêm trọng. Sau khi tiến hành khảo sát thực tế, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã lập tờ trình đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, các nhà hảo tâm, tổ dân phố và dòng họ hỗ trợ kinh phí để xây mới nhà “Đại đoàn kết” cho ông Thường với tổng giá trị 210 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQ thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng; Ủy ban MTTQVN quận Hải An 10 triệu đồng; Ủy ban MTTQVN phường Đằng Lâm 30 triệu đồng; Tổ dân phố, gia đình và người thân hỗ trợ 140 triệu đồng.

Đây cũng là một trong những công trình thiết thực để làm tốt công tác an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững trên địa bàn mà Ủy ban MTTQVN quận Hải An, phường Đằng Lâm đăng ký chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

 

 

  • Tin mới đăng