29 C
Haiphong
Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022

ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

ĐOÀN KẾT, ĐOÀN KẾT, ĐẠI ĐOÀN KẾT - THÀNH CÔNG, THÀNH CÔNG, ĐẠI THÀNH CÔNG
Trang chủHoạt động MTTQ thành phốGhi nhận sự thống nhất, đồng lòng của toàn dân trong công...

Ghi nhận sự thống nhất, đồng lòng của toàn dân trong công tác phòng chống dịch COVID-19

Sáng 3/10, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, đồng chí Lê Khắc Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Đồng chí Vũ Đức Đam – Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị. Tại các quận huyện, thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các quận huyện dự Hội nghị.

Tại điểm cầu thành phố Hải Phòng

Theo nhận định của Bộ Y tế, trên thế giới tiếp tục ghi nhận số mắc lớn và dự kiến kéo dài ít nhất trong 2 năm tới, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Tại Việt Nam, nguy cơ xuất hiện dịch bệnh trong cộng đồng là thường trực. Trong thời gian qua, thực hiện công tác phòng chống dịch, Việt Nam kiên trì thực hiện biện pháp kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh; tiến hành xét nghiệm đúng quy định; áp dụng ngăn chặn khoanh vùng dập dịch, truy vết các ca nhiễm bệnh; triển khai công tác phòng chống lây nhiễm trong các cơ sở y tế; đồng thời triển khai công tác truyền thông nâng cao nhận thức của các cấp, ngành và nhân dân, cập nhật thông tin minh bạch, kịp thời.

Tại thành phố Hải Phòng, tính đến thời điểm này chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19, 557 trường hợp nghi nhiễm đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 7.080 người thực hiện cách ly tại các điểm tập trung của thành phố; 2.166 chuyên gia thực hiện cách ly tại các khách sạn; 2.062 chuyên gia cách ly tại các tỉnh, thành phố khác sau đó về Hải Phòng làm việc và 22.996 người cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Từ ngày 10/9 đến nay, thành phố triển khai thực hiện các biện pháp cơ bản phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái “bình thường mới”. Từ ngày 20/9, những người đến từ/đi qua Đà Nẵng, Hải Dương và các tỉnh, thành phố có ca mắc COVID-19 cộng đồng trong thời gian qua được đi lại, làm việc bình thường nhưng phải thực hiện khai báo y tế theo quy định. Tại các cửa khẩu cảng biển, thực hiện nghiêm công tác quản lý xuất nhập cảnh, kiểm soát chặt chẽ các khu vực biên giới, không để nhập cảnh trái phép, nhập cảnh không đúng đối tượng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đưa về điểm cách ly tập trung đối với các thuyền viên nhập cảnh vào thành phố từ các tàu có lịch trình đi qua các cảng biển nước ngoài.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, trong thời gian vừa qua, công tác phòng chống dịch của Việt Nam đạt kết quả khả quan và được quốc tế ghi nhận. Song trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu phải nắm vững 5 nguyên tắc chống dịch đó là phát hiện – truy vết – cách ly – khoanh vùng – dập dịch, đề cao vai trò của người dân trong công tác phòng chống dịch. Thực hiện nghiêm chiến lược “chung sống an toàn với dịch bệnh” được đặt ra từ ngày 17/4. Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu lãnh đạo Bộ Y tế và các địa phương khẩn trương lập sổ theo dõi sức khỏe người già, trẻ em, người có bệnh lý nền; triển khai khám chữa bệnh từ xa, đăng ký khám bệnh trước khi đến cơ sở y tế; dự kiến các tình huống dịch xảy ra để mua sắm trang thiết bị y tế đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch.

Phó Thủ tương Chính phủ cám ơn các cấp, ngành, đặc biệt ngành y tế, quân đội, công an và nhân dân cả nước đã cùng thống nhất, đồng lòng ủng hộ công tác phòng chống dịch để có được kết quả như hiện nay.

V.H.N (haiphong.gov.vn)

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img

BÀI ĐỌC NHIỀU

spot_img