Đoàn Đại biểu Hội Nhà báo Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào thăm và làm việc tại Hải Phòng

0
1022

Sáng 29/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường tiếp xã giao Đoàn Đại biểu Hội Nhà báo Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào do đồng chí Savankhone Razmountry, Chủ tịch Hội Nhà báo Lào, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào làm Trưởng đoàn đến thăm, làm việc và trao đổi kinh nghiệm tại thành phố Hải Phòng. Cùng tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo thành phố và các Sở, ngành liên quan.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường thông tin về tình hình kinh tế xã hội của Hải Phòng.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường, bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Lào đến thăm và làm việc tại Hải Phòng, nhất là vào dịp hai nước đang Kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào (5/9/1962 – 5/9/2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977 – 18/7/2022). Phó Chủ tịch Hoàng Minh Cường nhấn mạnh, thời gian qua, mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Hải Phòng với 2 tỉnh kết nghĩa của Lào là Vientaine và Udomsay đã góp phần không nhỏ trong việc vun đắp, tăng cường tình đoàn kết, mối keo sơn gắn bó giữa hai dân tộc anh em Việt Nam – Lào ngày càng phát triển. Phó Chủ tịch mong muốn sau chuyến thăm của Đoàn Hội Nhà báo Lào sẽ giúp cho mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa Việt Nam – Lào nói chung và Hải Phòng với các địa phương của Lào ngày càng ngày càng tốt đẹp; đồng thời mong muốn báo chí của Lào sẽ quảng bá mạnh mẽ hơn nữa hình ảnh của Hải Phòng đến với nhân dân và các địa phương của Lào…

Chủ tịch Hội Nhà báo Lào Savankhone Razmountry cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố, đồng thời chúc mừng và bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu kinh tế – xã hội của Hải Phòng trong thời gian qua. Đồng chí chúc Hải Phòng tiếp tục phát huy thế mạnh về cảng biển, hạ tầng giao thông hiện đại, đồng bộ trong phát triển kinh tế – xã hội, trở thành Trung tâm trung chuyển, kết nối giao thương của khu vực và quốc tế….Đồng chí cũng thông tin thêm, với dân số khoảng 7,3 triệu người, hiện nay Lào có gần 2.000 nhà báo, công tác tại các cơ quan báo chí trên cả nước. Báo in tại Lào có khoảng 100 tờ báo khác nhau, gồm báo hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm, tạp chí, và các bản tin; Lào có khoảng 63 đài phát thanh, 40 đài truyền hình với 6 kênh ở cấp quốc gia, bao gồm cả Đài Truyền hình Quốc gia Lào. Ở Lào, Chính phủ có vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh và điều hành các cơ quan báo chí, trong khi tất cả các tờ báo hàng ngày đều thuộc sở hữu của Chính phủ, Chính phủ vẫn cho phép tư nhân được xuất bản một số tạp chí và cũng như cho họ cổ phần và liên kết với Đài phát thanh và truyền hình của Chính phủ trong phát sóng….

Ở góc độ báo chí, sau chuyến thăm và làm việc, Đoàn sẽ tăng cường thông tin, hình ảnh phản ánh tình hình kinh tế – xã hội, người dân Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng để nhân dân Lào và bạn bè thế giới biết được những thành tựu về kinh tế – xã hội của Hải Phòng, Việt Nam cũng như tăng cường hơn nữa mối quan hệ gắn bó hữu nghị tốt đẹp giữa hai bên…  Đoàn đến thăm tại trụ sở Hội Nhà báo thành phố. 

Trước đó, Đoàn Đại biểu Hội Nhà báo Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đã thăm và làm việc tại Hội Nhà báo thành phố.

Minh Hảo – Đàm Thanh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây