Đoàn đại biểu HĐND thành phố dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

0
66

Sáng 06/12, trước khi tiến hành phiên khai mạc Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023) HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026, Đoàn đại biểu HĐND thành phố tới dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ thành phố và Tượng đài đồng chí Nguyễn Đức Cảnh trong khuôn viên Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt – Tiệp.

Tham gia Đoàn có các đồng chí: Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Phạm Văn Lập, Chủ tịch HĐND thành phố; Cao Xuân Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố.

Tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ thành phố, trong không khí trang nghiêm thành kính, lãnh đạo thành phố và các đại biểu HĐND thành phố đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các Anh hùng liệt sỹ – những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của Nhân dân.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo thành phố cùng các đại biểu HĐND thành phố nguyện nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ và nguồn lực, phát huy sức mạnh toàn dân, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI đã đề ra, góp sức xây dựng thành phố Hải Phòng ngày càng vững mạnh, văn minh, giàu đẹp.

Các đại biểu HĐND thành phố hứa tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và Nhân dân, làm tròn trách nhiệm người đại biểu Nhân dân; thực hiện tốt vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân.

 Đoàn đến dâng hương tại Đài tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh trong khuôn viên Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Tiệp.

Các đại biểu HĐND thành phố cũng tới dâng hương tại Tượng đài đồng chí Nguyễn Đức Cảnh trong khuôn viên Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Tiệp. Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh – Lãnh tụ lỗi lạc của phong trào cộng sản, người sáng lập tổ chức Công hội đỏ (tiền thân của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam ngày nay) và là Bí thư Thành ủy đầu tiên của thành phố Hải Phòng.

Hoàng Tùng – Đàm Thanh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây