Đoàn cán bộ y tế chi viện cho thành phố Đà Nẵng về tới Hải Phòng

Tối 12/9, Đoàn công tác gồm 33 bác sĩ, điều dưỡng của Hải Phòng vào tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 5/8 về tới Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2, ở xã An Đồng (huyện An Dương).

Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Trần Anh Cường cho biết: chiều 12/9, Sở Y tế bố trí phương tiện đón đoàn công tác từ Sân bay Nội Bài (Hà Nội) về tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, cơ sở 2. Từ đây, các thành viên Đoàn công tác sẽ trở về nhà và tự cách ly tại gia đình trong 14 ngày. Trước đó, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, toàn Đoàn đã thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày tại thành phố Đà Nẵng và tiến hành xét nghiệm đủ số lần theo quy định.

Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Anh Cường chúc mừng Đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao 

Phó Giám đốc Sở Y tế cũng cho biết, Hải Phòng là thành phố đầu tiên cử cán bộ y tế tăng cường cho Đà Nẵng và là đơn vị cuối cùng rút khỏi thành phố bạn, sau khi dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng đã cơ bản được kiểm soát. Các cán bộ y tế trong đoàn đã khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ Thành ủy, UBND thành phố Hải Phòng giao trước khi vào Đà Nẵng, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho bản thân, tập trung hết sức để hỗ trợ thành phố Đà Nẵng chống dịch.

Phó Giám đốc Trần Anh Cường thay mặt Đoàn công tác gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo hai thành phố đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Đoàn y tế Hải Phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ tại thành phố Đà Nãng, đồng thời cảm ơn các Sở, ban, ngành, đoàn thể, cá nhân quan tâm, động viên về vật chất, tinh thần giúp Đoàn công tác toàn tâm toàn ý phòng chống dịch.

Bày tỏ sự xúc động khi đã hoàn thành chuyến công tác đặc biệt, đại diện Đoàn công tác  – bác sĩ Trần Văn Toàn, Khoa Hồi sức Tích cực ngoại, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp gửi lời cảm ơn gia đình, đồng nghiệp luôn động viên để các thành viên trong Đoàn sớm thích nghi với điều kiện làm việc mới, hợp tác cùng đồng nghiệp chống dịch và đến thời điểm này, tình hình dịch đã được kiểm soát, các thành viên an toàn trở về gia đình.

Trước đó,đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã có buổi gặp gỡ các thành viên Đoàn công tác y tế trước ngày Đoàn về Hải Phòng.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã trân trọng cảm ơn, ghi nhận, tri ân những tình cảm, đóng góp, chung tay giúp đỡ của thành phố Hải Phòng đối với thành phố Đà Nẵng chống dịch. Đặc biệt, trân trọng cảm ơn và ghi nhận công sức, sự hy sinh của các thành viên Đoàn công tác y tế Hải Phòng trong thời gian dài từ ngày 5/8 đến nay. “Các anh, các chị gần như là những người đầu tiên đến với Đà Nẵng để “chia lửa” cùng thành phố. Đến nay, với sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm của cả thành phố Đà Nẵng, cùng với sự giúp đỡ của các địa phương khác trên cả nước, trong đó có Hải Phòng, tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng cơ bản được kiểm soát. Chúng tôi ghi nhận những đóng góp của Đoàn công tác y tế Hải Phòng, và không có lời nào có thể diễn tả hết tình cảm của chúng tôi với những công sức, sự hy sinh mà các anh chị đã dành cho thành phố Đà Nẵng”.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cũng xúc động chia sẻ, gặp gỡ Đoàn, ngoài tư cách là lãnh đạo thành phố, đồng chí còn với tư cách đồng hương, là người con của Hải Phòng. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng cho biết, đồng chí đã lớn lên và trưởng thành ở Hải Phòng, sau đó đã đảm nhiệm qua nhiều vị trí công tác ở trung ương và địa phương. “Ngay sau khi Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng quyết định cử Đoàn công tác y tế của Hải Phòng vào giúp Đà Nẵng chống dịch, đồng chí Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng là người đầu tiên gọi điện cho tôi thông báo về việc này. Bằng tất cả tình cảm của mình, tôi rất tự hào về sự chung tay, chia sẻ mà Hải Phòng đã dành cho Đà Nẵng”.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh, không chỉ ở thời điểm này, mà trong chiến tranh, lúc khó khăn nhất, Đà Nẵng, Quảng Nam đã được Hải Phòng chia lửa. Đã có nhiều anh hùng liệt sĩ của Hải Phòng ngã xuống vì bình yên cho mảnh đất này. Nối tiếp truyền thống đó, những ngày này, những chiến sĩ áo trắng của Hải Phòng đã vào chung tay góp sức chống dịch cùng Đà Nẵng, Quảng Nam. Với tư cách là người con của Hải Phòng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng bày tỏ niềm tự hào và tin tưởng tình cảm giữa Đà Nẵng và Hải Phòng sẽ trở thành sức mạnh đoàn kết dân tộc, đồng thời tin tưởng truyền thống đó sẽ được tiếp tục phát triển sâu sắc hơn giữa hai thành phố kết nghĩa.

Theo haiphong.gov.vn

 

  • Tin mới đăng