Chủ tịch MTTQ thành phố kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại quận Hải An

Chiều nay 06/4, đồng chí Cao Xuân Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ –  Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP – Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ làm việc với Thường trực Quận uỷ Hải An về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn quận.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ Cao Xuân Liên chủ trì buổi làm việc

Theo báo cáo của quận Hải An, mặc dù bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch Covid-19 nhưng hiện nay mỗi ngày vẫn có khoảng 10 nghìn lượt xe container ra, vào tại 20 cảng và bãi xe trên địa bàn quận. Trong đó, gần 50% lái xe container là người đến từ địa phương khác. Việc quản lý các lái xe đến từ địa phương khác đối với quận hiện tại gặp nhiều khó khăn.

Trước tình hình đó, đồng chí Cao Xuân Liên biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của quận Hải An trong công tác phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn quận thời gian qua. Trong khi chờ các chỉ đạo của thành phố, đồng chí yêu cầu, quận Hải An vẫn cần chủ động kiểm soát, tăng cường các biện pháp quản lý người ra vào địa bàn quận, đặc biệt là các lái xe Container; tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm tra y tế kĩ các xe tải, xe container dừng, đỗ trên địa bàn. tăng cường kiểm soát không để tụ tập chợ CÓC, các hộ kinh doanh mặt hàng không thiết yếu tại các chợ; tiếp tục rà soát, đề xuất, lập danh sách những người được nhận phụ cấp theo Nghị quyết số 37 của Chính phủ về một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID – 19, bảo đảm người dân được nhận đúng, nhận đủ theo Nghị quyết./.

  • Tin mới đăng