24 C
Haiphong
Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023

ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

ĐOÀN KẾT, ĐOÀN KẾT, ĐẠI ĐOÀN KẾT - THÀNH CÔNG, THÀNH CÔNG, ĐẠI THÀNH CÔNG
Trang chủCác cuộc vận động - Phong trào thi đuaBan vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố triển khai một...

Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm

Chiều 14/9, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN thành phố – Cơ quan Thường trực Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố tổ chức Hội nghị triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm. Dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Tràng Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố – Phó Trưởng Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố; các thành viên Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất các nội dung trọng tâm triển khai trong thời gian tới như: Phối hợp với UBND thành phố phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” với mục tiêu huy động khoảng 15-20 tỷ đồng; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và đông đảo nhân dân tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” để có thêm nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, người yếu thế trong xã hội; tăng cường công tác giám sát, kiểm tra vận động, quản lý và sử dụng quỹ….

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đỗ Tràng Thành nhấn mạnh, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN thành phố  sẽ tiếp tục có những văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc Mặt trận các cấp triển khai hiệu quả công tác hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo; rà soát kỹ lưỡng, không để sót hoặc sai đối tượng hỗ trợ. Đồng thời tăng cường phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các kênh thông tin của Mặt trận thành phố, tạo sức lan toả trong cộng đồng; công khai, minh bạch công tác tiếp nhận, sử dụng quỹ.

Trong đợt 1/2022, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN thành phố – Cơ quan Thường trực Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố hỗ trợ 100 hộ xây nhà đại đoàn kết, hỗ trợ giống, vốn phát triển sản xuất 100 hộ với tổng số tiền 7 tỉ đồng. Tính tới tháng 9/2022 đã có 88/100 nhà đại đoàn kết được khởi công, khánh thành, 100% số hộ được hỗ trợ kinh phí phát triển sản xuất. Số nhà còn lại sẽ được khởi công trong thời gian tới. Theo kế hoạch, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN thành phố sẽ tiếp tục hỗ trợ đợt 2 đối với 90 nhà đại đoàn kết với số tiền 5,4 tỷ đồng.

 TN

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img

BÀI ĐỌC NHIỀU

spot_img