Hải Phòng, ngày 21 tháng 01 năm 2020
 

Sơ kết 3 năm thực hiện mô hình Tổ dân phố văn hóa “Đoàn kết- Văn minh- Nghĩa tình- Phát triển”

Chiều ngày 6/11, tổ dân phố số 2 phường Trần Thành Ngọ tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện mô hình tổ dân phố văn hóa “Đoàn kết- Văn minh- Nghĩa tình- Phát triển”. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo UB MTTQVN quận; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN phường.


Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Kiến An Đoàn Thị Mai Lan phát Biểu tại Hội nghị

Sau gần 3 năm thực hiện mô hình “Tổ dân phố Đoàn kết- Văn minh- Nghĩa tình- Phát triển”, với sự đoàn kết của cán bộ và nhân dân trong tổ, tổ dân phố số 2 phường Trần Thành Ngọ đã cơ bản đạt được các tiêu chí đề ra. Kinh tế các hộ gia đình tiếp tục được nâng cao. 100% hộ gia đình có phương tiện nghe nhìn hiện đại; 75% hộ có nhà kiên cố nhiều tầng. Tỷ lệ hộ khá và giàu đạt trên 50%. Tổ không có hộ nghèo. 100% ngõ nghẽn đều được trải nhựa hoặc bê tông hóa. Cảnh quan môi trường sáng- xanh- sạch- đẹp. Công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện. Tổ không có trẻ em bỏ học, không có bạo lực gia đình và bạo hành trẻ em. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tổ được đảm bảo, không có người nghiện ma túy, không có tụ điểm tệ nạn xã hội. Các chỉ tiêu pháp lệnh tổ đều hoàn thành vượt mức kế hoạch phường giao. Chi bộ 5 năm liền được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tổ dân phố 5 năm liên tục được công nhận tổ dân phố văn hóa cấp quận.

Trong thời gian tới, tổ dân phố số 2 phường Trần Thành Ngọ tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân hưởng ứng thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, mô hình “Tổ dân phố Đoàn kết- Văn minh- Nghĩa tình- Phát triển”; duy trì nề nếp việc đăng ký xây dựng gia đình văn hóa; kiện toàn công tác cán bộ từ tổ dân phố đến các ngõ phố tự quản và Ban vận động.

Nhân dịp này, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong 3 năm triển khai, thực hiện mô hình được biểu dương, khen thưởng./.

 

Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Kiến An