Hải Phòng, ngày 21 tháng 11 năm 2019

Lễ hội văn hóa và ẩm thực Bỉ- B.Fest tại Hải Phòng

Vừa qua, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng, Tổ hợp Khu Công nghiệp Deep C khai mạc Lễ hội văn hóa và ẩm thực Bỉ - B. Fest. Hoạt động này diễn ra đến hết ngày 27/10. Đây là sự kiện hoạt động văn hóa lần đầu tiên được tổ chức tại Hải Phòng, có sự tham dự của gần 20 Đại sứ các nước Châu Âu và gần 200 đại biểu là các nhà đầu tư, hiệp hội các doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam, ngân hàng các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, các đơn vị truyền thông trong và ngoài nước và thu hút hàng trăm lượt khách tham quan đến để thưởng thức Bia cùng các món ăn đặc trưng của Vương quốc Bỉ.

Tại Lễ hội đã diễn ra nhiều hoạt như: Hội thảo chuyên đề về Logistics và Cảng Hải Phòng 2019; văn hóa ẩm thực Bỉ – B.FEST; các “bữa tiệc” âm nhạc và ánh sáng, với sự tham gia biểu diễn của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như Tuấn Hưng, Đức Thịnh The Voice, DJ người Bỉ - Jimmy Charles D. Dewit, nghệ sỹ guitar Nhật Bản và nhiều nghệ sĩ khác; tổ chức đi xe đạp roadshow quảng bá về Lễ hội… Thông qua sự kiện này sẽ góp phần giới thiệu văn hóa Bỉ đến người dân thành phố, thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Hải Phòng và đất nước Bỉ, từ đó xúc tiến thu hút đầu tư từ doanh nghiệp nước ngoài vào Khu công nghiệp Deep C nói riêng và thành phố Hải Phòng nói chung; quảng bá về tiềm năng kinh tế, văn hóa xã hội, du lịch của thành phố.


Nhân dịp này, Tổ hợp Khu Công nghiệp Deep C- đơn vị được ủy quyền tổ chức Lễ hội trao tặng Quỹ “Vì người nghèo” của thành phố Hải Phòng 200 triệu đồng./.

 

PNH