Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 403380
Khách trực tuyến : 14
Thành viên trực tuyến : 0
 
Thời gian: 30/10/2013 - 21:31

Ủy ban MTTQVN - BVĐ “Ngày Vì người nghèo” huyện Cát Hải khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho người nghèo

Một mùa đông lại về nơi huyện đảo xa xôi, đối với người nghèo thì cái giá lạnh của thời tiết mùa đông thực sự là nỗi lo khi những ngôi nhà của họ đã xuống cấp, dột nát không còn sức chống chọi trước sự biến đổi của khí hậu. Thấu hiểu đước những khó khăn, vất và và cả những trăn trở của người nghèo là làm sao xây được ngôi nhà tuy nhỏ thôi nhưng vững chắc.

Chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp huyện Cát Hải nhiệm kỳ 2014-2019, kỷ niệm 83 năm ngày thành lập MTDTTNVN và ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Ủy ban MTTQVN - Ban vận động “Ngày Vì người nghèo” huyện Cát Hải trích 40 triệu đồng hỗ trợ kinh phí xây 02 nhà Đại đoàn kết (20 triệu/nhà) cho gia đình bà Phạm Thị Hoặc - thôn Chấn - xã Văn Phong và bà Nguyễn Thị Gái - thôn Phú Cường - xã Trân Châu.


Để các đối tượng được hưởng sự giúp đỡ một cách chính xác, MTTQ các cấp đã phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, đánh giá đúng thực trạng, phân loại đối tượng, xác định nhiệm vụ, mức hỗ trợ cụ thể. Nhờ cách làm này mà mọi người đều yên tâm khi giá trị đồng tiền, công sức, ngày công mình giúp đỡ đến được với những con người cụ thể, giúp họ cải thiện nhà ở, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, như phát động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” và “Tháng cao điểm vì người nghèo” hàng năm; gắn xoá nhà dột nát với công tác giảm nghèo; đặc biệt là kêu gọi, huy động sự chung sức của cả cộng đồng, nhất là huy động sự vào cuộc của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn. Trong “Tháng cao điểm vì người nghèo”, Ngân hàng NN&PTNT khu vực Cát Hải tài trợ 20 triệu đồng xây nhà Đại đoàn kết cho bà Phạm Thị Hoặc. MTTQ từ huyện đến cơ sở đã phát huy được vai trò là trung tâm của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tập hợp cả cộng đồng cùng chung tay, góp sức xây nên những ngôi nhà “Đại đoàn kết” cho người nghèo. Chính vì vậy, nhiều năm qua, phong trào xây nhà cho người nghèo đã khơi dậy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, được đông đảo các tầng lớp nhân dân trong huyện nhiệt tình hưởng ứng.


Trong hai ngày 25 và 28/10/2013 Ủy ban MTTQVN - Ban vận động “Ngày Vì người nghèo” huyện Cát Hải tổ chức khánh thành và bàn giao nhà cho 02 hộ nghèo thuộc các xã Văn Phong, Trân Châu. Ngoài nguồn vốn hỗ trợ của quỹ “Vì người nghèo” huyện Cát Hải, các hộ nghèo còn nhận được sự hỗ trợ giúp đỡ về kinh phí, vật chất và ngày công của họ hàng và nhân dân trong thôn xóm. Trong ngày khánh thành nhà niềm vui như được nhân lên khi các ban ngành đoàn thể tại địa phương có những món quà tặng động viên cho các hộ nghèo. Chung tay trong việc xóa nhà dột nát cho người nghèo, Mặt trận Tổ quốc - Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện cũng đã hỗ trợ kinh phí sửa nhà cho 02 gia đình hội viên Hội LHPN và Hội Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn là bà Đặng Thị Quế - thôn Giữa - xã Hoàng Châu, bà Lưu Thị Luyến - TDP Hải Lộc - thị trấn Cát Hải (5triệu đồng/nhà).


Mùa đông năm nay các hộ nghèo nơi hải đảo không còn lo lắng trước cái lạnh nữa vì giờ đây mơ ước có một ngôi nhà khang trang, vững chắc đã trở thành hiện thực - “Ngôi nhà Đại đoàn kết”.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Hải An: Trao nhà Đại đoàn kết - ngôi nhà ấm áp nghĩa tình(29/01/2019 - 10:54)
Cùng chung tay để người nghèo quyết tâm vươn lên thoát nghèo bền vững(22/10/2018 - 08:37)
Tạo sức lan tỏa từ chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo(27/08/2018 - 10:30)
Tổng kết 10 năm Phong trào hiến máu tình nguyện và Tết vì người nghèo(28/06/2018 - 11:22)
Nhiều hoạt động hướng về người nghèo dịp Tết ngyên đán Mậu Tuất 2018(09/02/2018 - 10:29)
Hiệu quả từ việc vận động, ủng hộ, xây dựng Quỹ “vì người nghèo” trên địa bàn quận Kiến An(14/09/2017 - 11:02)
Cát Hải: Ủy ban MTTQVN huyện tiếp nhận tấm lòng hảo tâm ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” và tiếp tục chăm lo cho cho người nghèo(14/06/2014 - 18:37)
Uỷ ban MTTQVN huyện cát Hải triển khai dự án “Hỗ trợ hộ nghèo nuôi dê tiến tới xóa nghèo bền vững”(28/02/2014 - 16:37)
Ủy ban Mặt trân Tổ quốc Việt Nam huyện Kiến Thụy tiếp nhận vốn sản xuất, hỗ trợ từ Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng cho các hộ nghèo năm 2014(25/02/2014 - 09:59)
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kiến Thụy với việc chăm lo tết cho người nghèo(23/01/2014 - 18:00)
Ủy ban MTTQVN - BVĐ “Ngày Vì người nghèo” huyện Cát Hải khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho người nghèo(30/10/2013 - 21:31)
Huyện An Dương: Khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo(27/06/2013 - 08:41)
Chuyển trang    
Trang số:  1/2
Số bản ghi trên trang:Tin mới
Hội nghị Lấy ý kiến về Dự thảo Thông báo công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2019
Quận Dương Kinh: Tưng bừng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại Tổ dân phố nơi cư trú
Vĩnh Bảo: Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Làng văn hóa Quán Khái 4, xã Vĩnh Phong
Cát Hải: kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam 18/11/1930-2019; Sơ kết 05 năm chương trình phối hợp công tác giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện với Viện kiểm sát nhân dân huyện
Kiến An: Tổ dân phố Kha Lâm 1 tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân
Sơ kết 3 năm thực hiện mô hình Tổ dân phố văn hóa “Đoàn kết- Văn minh- Nghĩa tình- Phát triển”
Ủy ban MTTQVN huyện phối hợp tổ chức hội nghị TXCT với đại biểu HĐND thành phố chuẩn bị cho kỳ họp thứ 11
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cát Hải tổ chức làm điểm cấp huyện “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” tại xã Gia Luận
An Dương: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc xã Đồng Thái
Tiếp xúc cử tri thành viên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Hải An: Đại biểu HĐND thành thành phố tiếp xúc cử tri
Hải An: Tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân
Trung ương Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban Cụm thi đua các tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2019 tại Hải Phòng
Dương Kinh: Tổ dân phố Phú Hải 2 và 3 - phường Anh Dũng tổ chức điểm Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”