Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 403362
Khách trực tuyến : 24
Thành viên trực tuyến : 0
 
Thời gian: 09/02/2018 - 10:29
Nhiều hoạt động hướng về người nghèo dịp Tết ngyên đán Mậu Tuất 2018

Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, trong không khí rộn ràng đón xuân tràn ngập khắp nơi, Quận ủy – HĐND – UBND - UB MTTQVN quận cùng các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm và nhân dân trong và ngoài địa bàn quận lại dành sự quan tâm đặc biệt tới các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Những năm qua, các hoạt động vì người nghèo được MTTQ và các tổ chức thành viên từ quận đến cơ sở triển khai sâu rộng, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự hưởng ứng đông đảo của các tầng lớp nhân dân. Riêng năm 2017, nhân dịp tết nguyên đán Đinh Dậu, MTTQ các cấp phối hợp với UBND cùng cấp vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tổ chức thăm, tặng hơn 1.300 suất quà với tổng trị giá gần 400 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo...Cũng trong năm vừa qua, quận vận động quỹ vì người nghèo được 630 triệu đồng. Từ số tiền này, quận đã khởi công xây mới, sửa chữa 34 ngôi nhà; tặng 75 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi nhân dịp đầu năm mới; tặng trên 200 suất quà cho người cao tuổi từ 100 tuổi trở lên và người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2018, Phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc; với mục đích giúp đỡ hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn được đón tết trọn vẹn, phấn đấu “Không để một hộ nghèo nào không có Tết”, Ban thường trực UB MTTQVN quận đã xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai thực hiện sát với tình hình thực tế tại quận. Trong đó, công tác tuyên truyền được chú trọng. MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền về truyền thống tương thân tương ái, nhường cơm sẻ áo trong các tầng lớp nhân dân gắn với phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng chính phủ phát động. Đồng thời phối hợp với phòng LĐTB&XH nắm danh sách hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần giúp đỡ; vận động, giới thiệu các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ, tặng quà cho các hộ gia đình trong dịp Tết.

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình đã nhận được sự tham gia, ủng hộ nhiệt tình của đông đảo các đơn vị, cá nhân hảo tâm, và các tầng lớp nhân dân. Những ngày cận kề Tết nguyên đán, nhiều hoạt động ý nghĩa, hướng về người nghèo đã diễn ra trên địa bàn quận. UB MTTQ quận phối hợp với UB MTTQVN thành phố trao tặng 150 suất quà; phối hợp với 7 doanh nghiệp: Công ty TNHH MTV điện lực Hải Phòng; Công ty cổ phần tư vấn thẩm định giá VCHP; Công ty CP cấp nước Hải Phòng 40; Công ty CP hàng hải liên minh; Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương chi nhánh Hải Phòng; Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Đông Hải Phòng; Ngân hàng BIDV Hải Phòng và cá nhân đồng chí Nguyễn Huy Hiền- Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Cảng cá Hạ Long đã trao tặng 270 suất quà Tết cho các hộ gia đình. Mới đây nhất MTTQ quận tiếp tục phối hợp với Ngân hàng thương mại cổ phần Kiên Long trao tặng 55 suất quà. Mỗi suất quà trị giá 300-500 nghìn đồng. Tổng kinh phí gần 200 triệu đồng. Đặc biệt trước thềm năm mới, MTTQVN quận đã tổ chức khánh thành và bàn giao 2 ngôi nhà cho gia đình bà Phạm Thị Nhung ở tổ dân phố Kha Lâm 3 và ông Đỗ Doãn Khởi ở tổ dân phố Kha Lâm 6 phường Nam Sơn với tổng giá trị các công trình hơn 150 triệu đồng. Ngoài ra, Quận ủy- HĐND- UBND- UB MTTQVN quận đã thành lập 10 đoàn thăm và tặng quà 68 đơn vị, gia đình người có công với cách mạng tiêu biểu, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận.

Một mùa xuân mới lại về. Với nhiều hộ gia đình, Tết này sẽ sung túc, đầy đủ, ấm áp hơn bởi những sự quan tâm, sẻ chia của các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm và các tầng lớp nhân với các hộ gia đình. Đó cũng là nguồn động viên, khích lệ các hộ tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, tích cực lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo./.
Mai Lan

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Hải An: Trao nhà Đại đoàn kết - ngôi nhà ấm áp nghĩa tình(29/01/2019 - 10:54)
Cùng chung tay để người nghèo quyết tâm vươn lên thoát nghèo bền vững(22/10/2018 - 08:37)
Tạo sức lan tỏa từ chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo(27/08/2018 - 10:30)
Tổng kết 10 năm Phong trào hiến máu tình nguyện và Tết vì người nghèo(28/06/2018 - 11:22)
Nhiều hoạt động hướng về người nghèo dịp Tết ngyên đán Mậu Tuất 2018(09/02/2018 - 10:29)
Hiệu quả từ việc vận động, ủng hộ, xây dựng Quỹ “vì người nghèo” trên địa bàn quận Kiến An(14/09/2017 - 11:02)
Cát Hải: Ủy ban MTTQVN huyện tiếp nhận tấm lòng hảo tâm ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” và tiếp tục chăm lo cho cho người nghèo(14/06/2014 - 18:37)
Uỷ ban MTTQVN huyện cát Hải triển khai dự án “Hỗ trợ hộ nghèo nuôi dê tiến tới xóa nghèo bền vững”(28/02/2014 - 16:37)
Ủy ban Mặt trân Tổ quốc Việt Nam huyện Kiến Thụy tiếp nhận vốn sản xuất, hỗ trợ từ Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng cho các hộ nghèo năm 2014(25/02/2014 - 09:59)
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kiến Thụy với việc chăm lo tết cho người nghèo(23/01/2014 - 18:00)
Ủy ban MTTQVN - BVĐ “Ngày Vì người nghèo” huyện Cát Hải khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho người nghèo(30/10/2013 - 21:31)
Huyện An Dương: Khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo(27/06/2013 - 08:41)
Chuyển trang    
Trang số:  1/2
Số bản ghi trên trang:Tin mới
Hội nghị Lấy ý kiến về Dự thảo Thông báo công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2019
Quận Dương Kinh: Tưng bừng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại Tổ dân phố nơi cư trú
Vĩnh Bảo: Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Làng văn hóa Quán Khái 4, xã Vĩnh Phong
Cát Hải: kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam 18/11/1930-2019; Sơ kết 05 năm chương trình phối hợp công tác giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện với Viện kiểm sát nhân dân huyện
Kiến An: Tổ dân phố Kha Lâm 1 tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân
Sơ kết 3 năm thực hiện mô hình Tổ dân phố văn hóa “Đoàn kết- Văn minh- Nghĩa tình- Phát triển”
Ủy ban MTTQVN huyện phối hợp tổ chức hội nghị TXCT với đại biểu HĐND thành phố chuẩn bị cho kỳ họp thứ 11
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cát Hải tổ chức làm điểm cấp huyện “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” tại xã Gia Luận
An Dương: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc xã Đồng Thái
Tiếp xúc cử tri thành viên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Hải An: Đại biểu HĐND thành thành phố tiếp xúc cử tri
Hải An: Tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân
Trung ương Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban Cụm thi đua các tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2019 tại Hải Phòng
Dương Kinh: Tổ dân phố Phú Hải 2 và 3 - phường Anh Dũng tổ chức điểm Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”