Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 403370
Khách trực tuyến : 18
Thành viên trực tuyến : 0
 
Thời gian: 14/09/2017 - 11:02
Hiệu quả từ việc vận động, ủng hộ, xây dựng Quỹ “vì người nghèo” trên địa bàn quận Kiến An

Những năm qua, vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” do Ủy ban TW MTTQVN phát động được Quận ủy- HĐND- UBND- UB MTTQVN quận Kiến An triển khai sâu rộng, thường xuyên đổi mới về nội dung và hình thức; tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân với nhiều hình thức thiết thực hỗ trợ, chăm lo giúp đỡ các hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn quận.

Để việc vận động, ủng hộ đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực, Quận ủy- HĐND- UBND- UB MTTQVN quận quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đưa chỉ tiêu xây sửa nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn cũng như việc giảm chỉ tiêu hộ nghèo vào Nghị quyết BCH Đảng bộ quận. Từ đó chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện nhiệm vụ trên một cách tích cực, hiệu quả. Hàng năm, Quận ủy- HĐND- UBND- UBMTTQVN quận xây dựng, triển khai kế hoạch “Tháng cao điểm vì người nghèo”; tổ chức hội nghị phát động ủng hộ Quỹ vì người nghèo. Đối tượng vận động là các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận. Mỗi cán bộ, công nhân viên chức, lao động tham gia ủng hộ 1 ngày lương; mỗi hộ gia đình (trừ hộ nghèo) tham gia ủng hộ 20.000 đồng/ hộ; khuyến khích sự hảo tâm của mọi tầng lớp nhân dân, các đơn vị trong và ngoài địa bàn quận.

Từ năm 2015 đến nay, quận đã vận động, xây dựng quỹ “Vì người nghèo” được hơn 1,5 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, với chủ trương phải đảm bảo đúng đối tượng, đúng hoàn cảnh, quận đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm quan tâm, chăm lo, hỗ trợ người nghèo, trong đó ưu tiên việc hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo. Hơn 2 năm qua, toàn quận đã xây mới 56 ngôi và sửa chữa 21 ngôi nhà cho các hộ với tổng trị giá các công trình hàng tỷ đồng, trích quỹ Vì người nghèo của quận hơn 1,2 tỷ đồng. Cùng với việc hỗ trợ xây mới, sữa chữa nhà ở, nhằm phát huy nội lực, ý chí vươn lên làm chủ cuộc sống của các hộ nghèo, quận quan tâm hỗ trợ các hộ nghèo về giống, vốn, phương tiện sản xuất. Bởi qua đó không chỉ động viên các hộ nghèo vượt khó mà còn nâng cao ý thức vươn lên thoát nghèo của các hộ, không trông chờ, ỷ lại vào cơ chế chính sách hỗ trợ của Nhà nước. Cũng từ nguồn quỹ Vì người nghèo, trong 2 năm qua, quận trao tặng hơn 400 suất quà trị giá trên 100 triệu đồng cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận nhân dịp lễ, Tết; trao tặng hơn 180 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp năm học mới, giúp các em có thêm nghị lực vượt khó, vươn lên, đạt nhiều thành tích cao trong học tập; tặng 77 suất quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn nhân tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam 1/10 để động viên người cao tuổi sống vui- sống khỏe, là chỗ dựa tinh thần, động viên con cháu trong gia đình thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương...

Những nỗ lực không ngừng của cả hệ thống chính trị đã mang lại kết quả tích cực. Tính đến hết tháng 6 năm 2017, toàn quận còn 630 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 2,32%, giảm 0,86% so với năm 2015. Số hộ cận nghèo còn 885 hộ chiếm tỷ lệ 3,25%.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra chỉ tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân 0,5%/năm. Việc triển khai vận động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp cụ thể góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu này. Những kết quả đạt được trong 2 năm qua là động lực để các cấp ủy chính quyền, các ban ngành, đoàn thể từ quận đến cơ sở, các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân hảo tâm tiếp tục đoàn kết, nỗ lực bằng nhiều hình thức quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Qua đó góp phần tích cực thực hiện chính sách an sinh xã hội, giúp các hộ nghèo có thêm nghị lực và niềm tin vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Hải An: Trao nhà Đại đoàn kết - ngôi nhà ấm áp nghĩa tình(29/01/2019 - 10:54)
Cùng chung tay để người nghèo quyết tâm vươn lên thoát nghèo bền vững(22/10/2018 - 08:37)
Tạo sức lan tỏa từ chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo(27/08/2018 - 10:30)
Tổng kết 10 năm Phong trào hiến máu tình nguyện và Tết vì người nghèo(28/06/2018 - 11:22)
Nhiều hoạt động hướng về người nghèo dịp Tết ngyên đán Mậu Tuất 2018(09/02/2018 - 10:29)
Hiệu quả từ việc vận động, ủng hộ, xây dựng Quỹ “vì người nghèo” trên địa bàn quận Kiến An(14/09/2017 - 11:02)
Cát Hải: Ủy ban MTTQVN huyện tiếp nhận tấm lòng hảo tâm ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” và tiếp tục chăm lo cho cho người nghèo(14/06/2014 - 18:37)
Uỷ ban MTTQVN huyện cát Hải triển khai dự án “Hỗ trợ hộ nghèo nuôi dê tiến tới xóa nghèo bền vững”(28/02/2014 - 16:37)
Ủy ban Mặt trân Tổ quốc Việt Nam huyện Kiến Thụy tiếp nhận vốn sản xuất, hỗ trợ từ Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng cho các hộ nghèo năm 2014(25/02/2014 - 09:59)
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kiến Thụy với việc chăm lo tết cho người nghèo(23/01/2014 - 18:00)
Ủy ban MTTQVN - BVĐ “Ngày Vì người nghèo” huyện Cát Hải khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho người nghèo(30/10/2013 - 21:31)
Huyện An Dương: Khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo(27/06/2013 - 08:41)
Chuyển trang    
Trang số:  1/2
Số bản ghi trên trang:Tin mới
Hội nghị Lấy ý kiến về Dự thảo Thông báo công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2019
Quận Dương Kinh: Tưng bừng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại Tổ dân phố nơi cư trú
Vĩnh Bảo: Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Làng văn hóa Quán Khái 4, xã Vĩnh Phong
Cát Hải: kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam 18/11/1930-2019; Sơ kết 05 năm chương trình phối hợp công tác giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện với Viện kiểm sát nhân dân huyện
Kiến An: Tổ dân phố Kha Lâm 1 tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân
Sơ kết 3 năm thực hiện mô hình Tổ dân phố văn hóa “Đoàn kết- Văn minh- Nghĩa tình- Phát triển”
Ủy ban MTTQVN huyện phối hợp tổ chức hội nghị TXCT với đại biểu HĐND thành phố chuẩn bị cho kỳ họp thứ 11
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cát Hải tổ chức làm điểm cấp huyện “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” tại xã Gia Luận
An Dương: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc xã Đồng Thái
Tiếp xúc cử tri thành viên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Hải An: Đại biểu HĐND thành thành phố tiếp xúc cử tri
Hải An: Tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân
Trung ương Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban Cụm thi đua các tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2019 tại Hải Phòng
Dương Kinh: Tổ dân phố Phú Hải 2 và 3 - phường Anh Dũng tổ chức điểm Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”