Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 423067
Khách trực tuyến : 17
Thành viên trực tuyến : 0
 
Thời gian: 15/12/2019 - 08:38
 

5 thành phố trực thuộc Trung ương Tổng kết hoạt động thi đua cụm năm 2019

Ngày 09/12/2019, tại thành phố Cần Thơ, Cụm thi đua 5 thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức Tổng kết hoạt động thi đua cụm năm 2019. Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Thành ủy- Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ 5 thành phố chủ trì Hội nghị. Cùng tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn Ủy ban MTTQ Việt Nam 5 thành phố trực thuộc Trung ương: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ.


Quang cảnh Hội nghị

Năm 2019, cụm thi đua 5 thành phố trực thuộc Trung ương triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình phối hợp, thống nhất hành động của năm: Tổ chức thành công Đại hội MTTQVN các cấp; tập trung cao tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước các cuộc vận động với nhiều hình thức đa dạng, phong phú qua đó đã nhân rộng, duy trì được nhiều mô hình tự quản tại cộng đồng dân cư. Đồng thời, công tác nắm bắt và phản ánh dư luận xã hội bước đầu đã có những chuyển biến tích cực, góp phần hạn chế các điểm nóng, tạo sự đồng thuận trong xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận phát động và chủ trì ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả với nhiều hoạt động hướng về cơ sở, địa bàn dân cư được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng có tác dụng thiết thực, tạo nên sự gắn kết cộng đồng. Hoạt động chăm lo cho người nghèo được các cấp các ngành quan tâm. Ngày hội đại đoàn kết toàn dân đã phát huy sức mạnh toàn dân tộc; Vai trò Mặt trận tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền ngày càng được coi trọng với cách làm dân chủ, khoa học. Thực hiện giám sát, phản biện xã hội và phối hợp tổ chức hoạt động đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với Nhân dân được tổ chức bài bản và có nhiều kiến nghị xác đáng được các ngành chức năng tiếp thu giải quyết. Cùng với đó đã quan tâm đến công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; MTTQ và các tổ chức thành viên 5 thành phố thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hoá các hình thức vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân và cá nhân tiêu biểu, kết nạp thêm nhiều hội viên, đoàn viên làm lực lượng nòng cốt trong sinh hoạt chính trị và xã hội, tạo nên sự phong phú về tổ chức và hoạt động. Sự phối hợp với chính quyền ngày càng đi sâu vào chất lượng; công tác bồi dưỡng cán bộ được quan tâm hơn.


Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị


Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao cờ
suy tôn Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh là Cụm Trưởng Cụm thi đua
các thành phố trực thuộc Trung ương năm 2020

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam 5 thành phố trong năm 2019 và khẳng định: Ủy ban MTTQ Việt Nam 5 thành phố luôn thể hiện trách nhiệm là đơn vị đầu tàu trong cả nước, quyết tâm, quyết liệt và có nhiều cách làm sáng tạo, mô hình hiệu quả, kiểu mẫu để các địa phương khác trong cả nước vận dụng, học tập, nhân rộng. Từ đó góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng tại địa phương cũng như cả nước trong năm 2019. Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh năm 2020 là năm diễn ra rất nhiều sự kiện quan trọng: kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 90 năm Ngày thành lập MTTQ Việt Nam, đặc biệt là năm Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc, phát huy thành tích đã đạt được Mặt trận các cấp cần tập trung quan tâm triển khai một số nội dung: quyết liệt triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp; phát huy các phương tiện truyền thông để đẩy mạnh công tác tuyên truyền; công tác giám sát, phản biện xã hội cần phát huy trong năm 2020 và cả nhiệm kỳ, để uy tín, vị thế của MT được nâng lên, từ đó mới giải quyết dứt điểm những điểm nóng, cách làm hậu kiểm sau giám sát cần quan tâm hơn; thực hiện các cuộc vận động, các phong trào cần có sự thống nhất về trách nhiệm của đơn vị chủ trì và đơn vị phối hợp thực hiện trong quá trình triển khai với các thành viên; công tác đối ngoại nhân dân phải được nâng cao, phải có chương trình, đề án cụ thể; Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn Cụm thi đua cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hợp tác, trao đổi, tương trợ, giúp đỡ và học tập lẫn nhau đẩy mạnh phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành toàn diện các chương trình hành động năm 2020. Chủ tịch yêu cầu, cán bộ Mặt trận không những tâm huyết, trách nhiệm mà còn phải chịu khó, chịu khổ, phải năng động, sáng tạo, chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình cụ thể mới thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được giao và kỳ vọng: Việc xây dựng đội ngũ cán bộ nòng cốt phải theo đúng tinh thần Chỉ thị 17-CT/TW của Ban Bí thư để Chủ tịch Mặt trận các cấp xứng đáng được lựa chọn vào thường vụ cấp ủy và được tiến cử vào những vị trí quan trọng hơn tại địa phương.”...

Hội nghị đã thực hiện việc bình xét các danh hiệu khen thưởng để đề nghị Hội đồng Thi đua - Khen thưởng của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam xem xét, quyết định; năm 2020 Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh được suy tôn là Cụm Trưởng Cụm thi đua 5 thành phố trực thuộc trung ương.

Chiều 9/12, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và các đồng chí lãnh đạo đại diện 5 thành phố tới dự Lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết tại xã Tân Thới, huyện Phong Điền. Đây là một trong 10 căn nhà Đại đoàn kết của cụm thi đua hỗ trợ xây cho hộ nghèo tại 4 xã thuộc huyện Phong Điền nhằm tạo điều kiện cho các gia đình ổn định cuộc sống và tiếp thêm động lực cho các em học sinh yên tâm đến trường.

Ngọc Hân

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Ký kết giao ước thi đua khối các tổ chức chính trị - xã hội năm 2020(31/12/2019 - 11:14)
Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh(26/12/2019 - 16:07)
Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố chúc mừng Lễ Giáng sinh 2019(26/12/2019 - 16:07)
MẶT TRẬN PHẢI ĐỔI MỚI ĐỂ ĐÁP ỨNG YÊU CẦU THỰC TIỄN(26/12/2019 - 12:13)
KHAI MẠC HỘI NGHỊ ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MTTQ VIỆT NAM LẦN THỨ HAI(25/12/2019 - 17:10)
CHỦ ĐỘNG, TÍCH CỰC VÀ KHÔNG NÉ TRÁNH NHỮNG VẤN ĐỀ MỚI, KHÓ(25/12/2019 - 12:01)
Cụm thi đua MTTQ khối huyện, quận giao ban công tác năm 2019(23/12/2019 - 08:26)
Hội nghị giao ban trực tuyến Tổng kết hoạt động Hội đồng tư vấn của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2014-2019(20/12/2019 - 13:03)
Ủy ban MTTQVN thành phố Hải Phòng tổ chức Kỳ họp thứ 2 - khóa XIV (19/12/2019 - 11:30)
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tổ chức triển lãm ảnh “Đoàn kết sáng tạo” (16/12/2019 - 10:17)
5 thành phố trực thuộc Trung ương Tổng kết hoạt động thi đua cụm năm 2019(15/12/2019 - 08:38)
Hội nghị trao đổi, tọa đàm thực hiện Đề án 01/138 “Vận động toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện tố giác tội phạm cảm hóa giáo dục, cải tạo người phạm tội tại gia đình, cộng đồng dân cư”(05/12/2019 - 14:36)
Chuyển trang    
Trang số:  1/59
Số bản ghi trên trang:Tin mới
Hải An: Kỳ họp thứ 3 - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận khóa IV nhiệm kỳ 2019 - 2024
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cát Hải tổ chức Hội nghị lần thứ 03 tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020
Ký kết giao ước thi đua khối các tổ chức chính trị - xã hội năm 2020
Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh
Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố chúc mừng Lễ Giáng sinh 2019
MẶT TRẬN PHẢI ĐỔI MỚI ĐỂ ĐÁP ỨNG YÊU CẦU THỰC TIỄN
KHAI MẠC HỘI NGHỊ ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MTTQ VIỆT NAM LẦN THỨ HAI
CHỦ ĐỘNG, TÍCH CỰC VÀ KHÔNG NÉ TRÁNH NHỮNG VẤN ĐỀ MỚI, KHÓ
Hải An: Không để ai bị bỏ lại phía sau
Cụm thi đua MTTQ khối huyện, quận giao ban công tác năm 2019
Hội nghị giao ban trực tuyến Tổng kết hoạt động Hội đồng tư vấn của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2014-2019
Ủy ban MTTQVN thành phố Hải Phòng tổ chức Kỳ họp thứ 2 - khóa XIV
Hội nghị Biểu dương gương người tốt việc tốt trong đồng bào Công giáo quận Lê Chân giai đoạn (2015-2020)
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tổ chức triển lãm ảnh “Đoàn kết sáng tạo”
Hải An: Biểu dương người tốt, việc tốt trong đồng bào Công giáo